Cán bộ, công chức không được chơi Pokemon Go tại trụ sở cơ quan

16:22, 22/09/2016 (GMT+7)

(binhdinh.gov.vn)-Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 1857/VPCP-KGVX về việc liên quan đến trò chơi trực tuyến Pokemon Go.


Ảnh minh họa.

Theo đó, Văn phòng Chính phủ đề nghị các bộ, ngành, địa phương yêu cầu cán bộ, công chức không được chơi Pokemon Go tại trụ sở cơ quan (trong và ngoài giờ làm việc), thực hiện các biện pháp không cho người chơi trò chơi này đi vào các khu vực quan trọng.

Bộ Quốc Phòng, Bộ Công an xem xét việc yêu cầu quân nhân, cán bộ, chiến sỹ không chơi Pokemon Go.

Được biết, Pokemon Go là trò chơi thực tế ảo đòi hỏi người chơi phải cầm điện thoại thông minh di chuyển theo bản đồ định vị để bắt được những con thú ảo.

Ban đầu, mục đích tốt đẹp của các nhà sản xuất Pokemon Go là muốn kéo những đứa trẻ thụ động ra khỏi nhà, khuyến khích chúng vận động nhiều hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo trò chơi này có nhiều rủi ro về an toàn thông tin, sức khỏe và tính mạng con người như: gây nghiện và các tác hại về tổn thương da, rối loạn tâm thần, nhiều trường hợp người chơi gặp phải tai nạn khi săn Pokemon và do trò chơi Pokemon Go yêu cầu người chơi phải bật tính năng định vị (GPS) và camera nên theo một số chuyên gia an ninh mạng, dữ liệu này nếu bị dùng vào mục đích xấu dễ biến Pokemon Go thành phần mềm gián điệp...

T.T.T

In bài Chia sẻ: facebook twitter google rss
Xem thêm chủ đề
   Thời tiết
Thị trường
Giá vàng
Tỷ giá
Thống kê
Lượt truy cập:
    169921078

Đang truy cập: 93