Lễ phát động hưởng ứng “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” năm 2017

14:52, 15/03/2017 (GMT+7)

(binhdinh.gov.vn) - Sáng nay (15.03), UBND tỉnh đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” năm 2017 với chủ đề “Doanh nghiệp vì người tiêu dùng”. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, hội đoàn thể; đại diện nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh phát biểu tại buổi lễ.

Theo Quyết định số 1035/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngày 15 tháng 3 hàng năm được chọn là Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam, nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội về nền kinh tế đất nước; là dịp để các tổ chức, cá nhân có liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật và các chính sách về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đồng thời, tạo cơ sở để huy động, tập trung sự quan tâm, hưởng ứng, tham gia của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; góp phần xây dựng môi trường tiêu dùng lành mạn và tạo động lực phát triển đất nước.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh nhấn mạnh, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng là trách nhiệm chung của Nhà nước và toàn xã hội. Phó Chủ tịch yêu cầu các sở, ngành chủ động phối hợp quản lý, giám sát việc tuân thủ pháp luật của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân kinh doanh chủ động tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng. Các tổ chức, cá nhân cung cấp hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn tỉnh cần đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ tiên tiến để sản xuất hàng hóa, cung ứng dịch vụ an toàn, đảm bảo chất lượng; nâng cao văn hóa kinh doanh, tôn trọng quyền lợi và lắng nghe ý kiến của người tiêu dùng. Đối với người tiêu dùng, hãy sử dụng quyền lựa chọn của mình một cách hiệu quả, lựa chọn những sản phẩm tốt, thân thiện với môi trường của những doanh nghiệp có uy tín…

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu đã tham gia diễu hành tại một số tuyến đường chính trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.


Nguyễn Thị Thanh 

 

In bài Chia sẻ: facebook twitter google rss
Xem thêm chủ đề
   Thời tiết
Thị trường
Giá vàng
Tỷ giá
Thống kê
Lượt truy cập:
    167175959

Đang truy cập: 436