Trả lời đơn của bà Lê Thị Nghê (đại diện theo ủy quyền là bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt), địa chỉ: số 59 đường Thanh Niên, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn

21:11, 31/05/2017 (GMT+7)

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh nhận được đơn của bà Lê Thị Nghê (đại diện theo ủy quyền là bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt), có nội dung khiếu nại liên quan đến việc giải quyết bồi thường, hỗ trợ đối với phần diện tích 480,7m2 đất (mua lại của ông Nguyễn Văn Báu) là chưa thỏa đáng và yêu câu giao thêm 02 lô đất ở cho bà Lê Thị Nghê do Nhà nước thu hồi để thực hiện Dự án xây dựng Khu dân cư Hưng Thịnh, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn. Việc này, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến kết luận như sau:

Không công nhận nội dung khiếu nại nêu trên của bà Lê Thị Nghê. Vì, theo xác nhận của UBND phường Ghềnh Ráng, đối với phần diện tích 480,7m2 đất bà Lê Thị Nghê mua lại của ông Nguyễn Văn Báu có nguồn gốc là đất thổ mộ, đã được di dời, đền bù, giải tỏa, các hộ có mộ đã bốc hài cốt di chuyển đi nơi khác từ năm 2003 do ảnh hưởng Dự án Khu dân cư Bông Hồng, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn trước đây; sau giải tỏa, đất này Nhà nước quản lý, chờ xây dựng Hồ điều hòa sinh thái, ông Nguyên Văn Báu tự ý lấn chiếm vào thời điểm sau ngày 01/7/2004 và bán lại cho bà Lê Thị Nghê. Sau khi nhận chuyển nhượng, bà Nghê rào chắn bằng trụ gỗ và kẽm gai, xây dựng móng đá chẻ trái phép trên phần diện tích đất này bị UBND phường Ghềnh Ráng lập Biên bản vi phạm hành chính và buộc khôi phục hiện trạng ban đầu theo quy định của pháp luật về quản lý đất đai.

Thực hiện Dự án xây dựng Khu dân cư Hưng Thịnh, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, diện tích đất Nhà nước kiểm kê thu hồi của bà Lê Thị Nghê là 643,1m2 (bao gồm phần diện tích 480,7m2 nên trên). Qua kết quả kiểm kê và kết quả xác nhận nguồn gốc đất của UBND phường Ghênh Ráng, Hội đồng bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án đã tính toán bồi thường, hỗ trợ cho bà Lê Thị Nghê như sau: 

- Phần diện tích 162,4m2 đất được bồi thường theo loại đất nông nghiệp (với đơn giá 58.000đồng/m2), hỗ trợ 40% giá đất ở liền kề.

- Phần diện tích 480,7m2 (mua lại của ông Nguyễn Văn Báu) không được bồi thường, vì đất này ông Báu tự ý lấn chiếm đất nghĩa địa sau ngày 01/7/2004 và sau thời điểm công bố quy hoạch.

- Bồi thường vật kiến trúc và cây cối, hoa màu trên đất; không bồi thường tường rào, móng đá chẻ do bị lập Biên bản vi phạm hành chính.

Xét bà Lê Thị Nghê thuộc đối tượng chính sách (thương binh loại 1), Hội đồng bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án đã giao cho bà Lê Thị Nghê 01 lô đất ở, thu tiền sử dụng đất theo giá thị trường tại Quyết định số 4023/QĐ-UBND ngày 24/6/2016 của UBND thành phố Quy Nhơn là đã có sự xem xét. Do đó, việc bà Lê Thị Nghê (đại diện theo ủy quyền là bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt) khiếu nại là không có cơ sở để xem xét, giải quyết.

Chủ tịch UBND tỉnh trả lời cho Bà được rõ./.

Hữu Phước

In bài Chia sẻ: facebook twitter google rss
Xem thêm chủ đề
   Thời tiết
Thị trường
Giá vàng
Tỷ giá
Thống kê
Lượt truy cập:
    167186024

Đang truy cập: 381