BỘ CHỈ HUY BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG TỈNH: Sơ kết công tác PCTT&TKCN sau cơn bão số 12

23:23, 10/11/2017 (GMT+7)

Sáng 10.11, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác PCTT&TKCN, khắc phục hậu quả cơn bão số 12. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hồ Quốc Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Lương Ngọc Chinh, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh.

Đại tá Lương Ngọc Chinh thay mặt tập thể đơn vị nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Ảnh: Trọng Lợi.


Báo cáo tại Hội nghị, Đại tá Lương Ngọc Chinh đánh giá, trước diễn biến phức tạp của bão số 12, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh làm tốt công tác kiểm đếm tàu thuyền, phối hợp với các lực lượng kịp thời thông báo cho 450 phương tiện/3.600 lao động đang hoạt động trên biển biết vị trí ảnh hưởng của cơn bão để phòng, tránh an toàn. Phân công cán bộ, chiến sĩ phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương kêu gọi, hướng dẫn, sắp xếp 3.672 phương tiện neo đậu tại bến, phòng chống bão đổ bộ; đã thông báo và thường xuyên giữ liên lạc với 799 tàu của Vùng 3 Hải quân tiếp cận; cứu vớt 2 thuyền viên trên tàu cá BĐ 95956-TS bị hỏng bánh lái vào ngày 4.11. Đáng chú ý, giữa cơn hoạn nạn của nhiều thuyền viên trên biển Quy Nhơn, các cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh đã trực tiếp cứu 43 thuyền viên (trong đó, có 9 thuyền viên quốc tịch Trung Quốc, 6 thuyền viên quốc tịch Myanmar), kịp thời đưa 38 người (36 thuyền viên, 2 ngư dân) vào cấp cứu, chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện phong Da liễu Trung Ương Quy Hòa, BVĐK tỉnh và Bệnh viện Quân y 13. Đồng thời, phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn, các Đại lý tàu biển xác minh thông tin liên quan đến tàu, thuyền viên bị nạn và làm thủ tục bàn giao cho người thân 26 thuyền viên bị nạn sau khi sức khỏe đã ổn định.

Hiện nay, lực lượng BĐBP tỉnh đang cùng với các lực lượng chức năng tiếp tục tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn trên vùng biển Quy Nhơn. Chỉ đạo các đơn vị tham gia cùng với chính quyền các địa phương tổ chức lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả sau thiên tai; phối hợp với chủ tàu, các doanh nghiệp có liên quan điều tra, xác minh các loại hàng hóa trên tàu để tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo trục vớt. Bên cạnh đó, BĐBP tỉnh phối hợp với CA vụ việc trộm cắp tài sản xảy ra trên tàu Jupiter; theo dõi, giám sát, bảo đảm an ninh trật tự nhằm phát hiện, ngăn chặn các trường hợp trộm cắp, hôi của ở các tàu bị chìm, mắc cạn trên vùng biển Quy Nhơn.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực trong công tác triển khai, thực hiện phương án PCTT&TKCN trước, trong và sau cơn bão số 12. Đặc biệt, trong công tác cứu nạn thuyền viên, các cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh đã dũng cảm, xông pha cứu hộ nhiều thuyền viên trong tình thế nguy nan đưa vào bờ an toàn; đồng thời, phối hợp với các bệnh viện để khám bệnh, chăm sóc sức khỏe kịp thời cho thuyền viên.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh tiếp tục phối hợp với Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác tìm kiếm các thuyền viên còn mất tích trên biển Quy Nhơn; cắt cử cán bộ, chiến sĩ đảm bảo an ninh trật tự ở các khu vực tàu bị chìm, mắc cạn; theo dõi sát mọi tình hình ở vị trí có tàu bị chìm, mắc cạn để kịp thời phát hiện, ứng phó sự cố dầu tràn trên biển nếu có xảy ra; tham gia cùng các đơn vị có liên quan xây dựng các phương án trục vớt tàu để đảm bảo an toàn cho việc lưu thông hàng hải, tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng dầu tràn ra biển.

Đại tá Lương Ngọc Chinh, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh đã nghiêm túc tiếp thu, coi đây là mệnh lệnh để chiến đấu và triển khai tốt nhiệm vụ được giao, cũng như công tác khắc phục hậu quả sau cơn bão số 12, nhất là công tác ứng cứu, trục vớt tàu bị chìm, mắc cạn trên biển Quy Nhơn.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho tập thể cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh về những thành tích xuất sắc trong công tác PCTT&TKCN trước, trong và sau cơn bão số 12.

 

Theo baobinhdinh.com.vn

In bài Chia sẻ: facebook twitter google rss
Xem thêm chủ đề
   Thời tiết
Thị trường
Giá vàng
Tỷ giá
Thống kê
Lượt truy cập:
    168978755

Đang truy cập: 228