Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” trên địa bàn tỉnh năm 2017

13:42, 14/11/2017 (GMT+7)

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 47/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” trên địa bàn tỉnh năm 2017.


Ảnh minh họa

Theo đó, mục đích của Kế hoạch là thông qua hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong tai nạn giao thông nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông tại Việt Nam và tỉnh Bình Định; nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; góp phần thực hiện mục tiêu giảm tai nạn giao thông trong năm 2017; kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông; các hoạt động được tổ chức thống nhất từ tỉnh, các sở, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội đến các địa phương, bảo đảm thiết thực và hiệu quả; tạo được sự quan tâm, chú ý của dư luận trong và ngoài tỉnh.

Chương trình “Thập kỷ hành động vì an toàn đường bộ giai đoạn 2011-2020”, ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông của năm 2017 là ngày Chủ Nhật 19/11/2017. Tại Bình Định, các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm nay được phát động và tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.

Giao Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh và các sở, ngành, đoàn thể liên quan chỉ đạo và triển khai hiệu quả các hoạt động của Kế hoạch này. Sở Giao thông vận tải phối hợp Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”; phát động các doanh nghiệp vận tải, các trường dạy nghề lái xe hưởng ứng tích cực các hoạt động của Kế hoạch;chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Công an tỉnh phối hợp Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”; chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tổ chức tuyên truyền lưu động bằngpa nô ảnh về tai nạn giao thôngtại các điểm đông dân cư, khu sinh hoạt văn hóa,... trên địa bàn tỉnh; chỉ đạo các lực lượng cảnh sát tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình, truyền thanh trong tỉnh hưởng ứng đợt tuyên truyền và tham gia các hoạt động tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, Dạy nghềtổ chức các hoạt động tuyên truyền, diễn đàn, đối thoại trong các nhà trường trên toàn tỉnh về nguy cơ và hậu quả tai nạn giao thông và biện pháp phòng tránh. Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định, Báo Bình Định, Đài Truyền thanh các cấp tăng cường thời lượng các chuyên trang, chuyên mục, phóng sự tuyên truyền đậm nét các hoạt động tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, giới thiệu và tuyên truyền hậu quả do tai nạn giao thông gây ra cho các nạn nhân, gia đình nạn nhân tử vong và cho xã hội.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Liên Đoàn lao động tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức và chỉ đạo cơ sở phối hợp với Ban chỉ đạo An toàn giao thông các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các diễn đàn, các buổi đối thoại về “Ngăn chặn thảm họa tai nạn giao thông – Hãy hành động ngay”. UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuyên truyền, giáo dục về trật tự an toàn giao thông, về hậu quả của tai nạn giao thông đối với toàn xã hội, tổ chức các hoạt động tuyên truyền đến đông đảo quần chúng, nhân dân về các hoạt động, sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông./.

Hữu Phước

In bài Chia sẻ: facebook twitter google rss
Xem thêm chủ đề
   Thời tiết
Thị trường
Giá vàng
Tỷ giá
Thống kê
Lượt truy cập:
    168978750

Đang truy cập: 223