Lãnh đạo tỉnh thăm và chúc Tết Bunpimay tại 4 tỉnh Nam Lào

14:13, 12/04/2018 (GMT+7)

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các dân tộc Lào, từ ngày 7 - 10.4, Đoàn đại biểu tỉnh Bình Định do đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, đã đến thăm và chúc Tết tại 4 tỉnh Attapeu, Sekong, Salavan và Champasak, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Đoàn đại biểu tỉnh Bình Định chúc Tết Bunpimay tại tỉnh Champasak.

Tại các tỉnh đến thăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đã chuyển lời chúc mừng của đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các tỉnh một năm mới hạnh phúc, mạnh khỏe. Thay mặt đoàn, Phó Chủ tịch tỉnh Nguyễn Phi Long bày tỏ sự vui mừng trước những thành quả to lớn trên các lĩnh vực phát triển KT-XH mà nhân dân các tỉnh đã giành được trong năm qua, góp phần xây dựng nước Lào hòa bình, độc lập, dân chủ, thống nhất và thịnh vượng. Phó Chủ tịch Nguyễn Phi Long nhấn mạnh: Những năm qua, quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Bình Định và các tỉnh Nam Lào ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, tỉnh Bình Định chú trọng hỗ trợ để phát triển ngành nông nghiệp, y tế, giáo dục, văn hóa, du lịch… cũng như giúp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tỉnh. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Định sẽ luôn giữ gìn, vun đắp và phát huy truyền thống đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt - Lào ngày càng phát triển sâu sắc hơn nữa.

Lãnh đạo các tỉnh mà đoàn đến thăm đều bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc với những giúp đỡ của tỉnh Bình Định trên mọi lĩnh vực, góp phần quan trọng trong thực hiện các chỉ tiêu KT-XH của tỉnh. 

Đoàn cũng đã đến thăm và tìm hiểu tình hình sản xuất ở một số đơn vị, dự án của Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar) đã đầu tư tại Nam Lào.

Theo Văn Tiên (baobinhdinh.com.vn)

In bài Chia sẻ: facebook twitter google rss
Xem thêm chủ đề
   Thời tiết
Thị trường
Giá vàng
Tỷ giá
Thống kê
Lượt truy cập:
    169954450

Đang truy cập: 205