Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với AFD

13:46, 12/06/2018 (GMT+7)

(binhdinh.gov.vn)-Chiều 11/6, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã có buổi làm việc với Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) về chương trình đầu tư của tỉnh. Tham gia buổi làm việc còn có lãnh đạo các Sở, ngành liên quan (ảnh).

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh của Bình Định. Hiện tại, tỉnh có 5 dự án tiềm năng: Xây dựng đập ngăn mặn Đức Phổ, tại xã Cát Minh (Phù Cát); xây dựng đập tràn ngăn sông Phú Phong, tại thị trấn Phú Phong (Tây Sơn); xây dựng hồ chứa nước Suối Lớn, xã Canh Thuận và xây dựng đập tràn sông Hà Thanh, xã Canh Hiệp (Vân Canh); xây dựng hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa. Với tổng vốn đầu tư khoảng 1.335 tỉ đồng. Chủ tịch kiến nghị AFD quan tâm hỗ trợ các dự án này.

Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ sự cảm ơn đối với AFD vì tài trợ cho tỉnh thực hiện tiểu dự án Hệ thống kênh tưới Thượng Sơn phục vụ đời sống sản xuất của nhân dân.

Ông Fabrice Richy, Giám đốc AFD tại Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh trong quá trình thực hiện tiểu dự án Hệ thống kênh tưới Thượng Sơn. Về những vướng mắc của tiểu dự án, AFD đã cơ bản giải quyết xong. Về các dự án do tỉnh đề xuất, AFD cho rằng phù hợp với chiến lược đầu tư của cơ quan, nhất là đối với dự án xây dựng hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa nên sẽ ủng hộ tỉnh thực hiện sau khi có ý kiến chỉ đạo của Chính phủ Việt Nam và các Bộ, ngành Trung ương./.

LKY

In bài Chia sẻ: facebook twitter google rss
Xem thêm chủ đề
   Thời tiết
Thị trường
Giá vàng
Tỷ giá
Thống kê
Lượt truy cập:
    169954541

Đang truy cập: 275