Lãnh đạo tỉnh làm việc với Đại học Công nghệ Auckland

22:42, 11/05/2019 (GMT+7)

(binhdinh.gov.vn) - Chiều 10/5, đoàn công tác Đại học Công nghệ Auckland (AUT), do ông Lester Khoo – Giám đốc quan hệ quốc tế AUT, đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh về thiết lập quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư Tỉnh ủy; Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng (trái) và ông  Lester Khoo – Giám đốc quan hệ quốc tế AUT ký Bản ghi nhớ hợp tác.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác AUT đã giới thiệu các chương trình đào tạo của trường, nhất là những chương trình liên quan đến lĩnh vực du lịch mà tỉnh Bình Định quan tâm như: thiết kế năng lực điều hành chương trình du lịch; lớp nghiệp vụ lễ tân, buồng bàn và dịch vụ phòng; phát triển các sản phẩm và quản lý sự kiện du lịch; quản lý tài nguyên biển, bảo vệ môi trường biển và du lịch biển đảo; hướng dẫn viên du lịch, thuyết minh điểm đến...

Sau khi tìm hiểu, trao đổi, hai bên thống nhất ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhằm thúc đẩy phát triển trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu, cố vấn và tạo cơ hội cho các cán bộ, công chức của tỉnh Bình Định được đào tạo tại New Zealand và Việt Nam theo nhu cầu của UBND tỉnh Bình Định và thế mạnh của AUT.

Ông Lester Khoo tin tưởng Bản ghi nhớ hợp tác sẽ mở ra cơ hội hợp tác lâu dài trên nhiều lĩnh vực giữa hai bên. Đồng thời, Giám đốc quan hệ quốc tế của AUT cho biết AUT sẽ thực hiện chiến lược hỗ trợ cho đối tác chiến lược – tỉnh Bình Định, bằng việc dành nhiều học bổng, hỗ trợ học phí cho học sinh, sinh viên tại Bình Định cũng như những học viên được tỉnh cử đi học tại AUT.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng cảm ơn những cam kết hỗ trợ của AUT dành cho học viên Bình Định và mong muốn AUT giúp đỡ đào tạo nguồn nhân lực, phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định.

AUT là một trong 500 trường hàng đầu thế giới và là trường đại học phát triển nhanh nhất với tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất trong các trường đại học ở New Zealand. Hiện có hơn 400 sinh viên Việt Nam đang theo học các chương trình khác nhau tại AUT.

Kim Loan 

In bài Chia sẻ: facebook twitter google rss
Xem thêm chủ đề
Thị trường
Giá vàng
Tỷ giá
Thống kê
Lượt truy cập:
    343516317

Đang truy cập: 152