Lãnh đạo tỉnh làm việc với Công ty NTT DATA Nhật Bản

15:56, 14/05/2019 (GMT+7)

(binhdinh.gov.vn) - Sáng 14/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đã tiếp và làm việc với ông Ryohei Matsumoto – Quản lý Văn phòng Công ty NTT DATA Nhật Bản.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đã giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh về kinh tế, công nghệ, cơ hội đầu tư và chính sách khuyến khích đầu tư tại Bình Định. Phó Chủ tịch tỉnh cho biết, trên địa bàn tỉnh, hiện có 16 dự án có vốn đầu tư đến từ Nhật Bản với tổng vốn đầu tư khoảng 100 triệu USD. Thời gian tới, Bình Định mong muốn đón thêm nhiều nhà đầu tư Nhật Bản đến đầu tư lâu dài tại tỉnh.

“Mục tiêu của tỉnh Bình Định là xây dựng Quy Nhơn trở thành một trung tâm khoa học công nghệ sáng tạo. Đây cũng là lĩnh vực mà Bình Định mong muốn NTT DATA Nhật Bản đầu tư tại tỉnh” – Phó Chủ tịch Nguyễn Phi Long chia sẻ. Bình Định cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, rút ngắn thời gian làm thủ tục để NTT DATA Nhật Bản đầu tư trên địa bàn.

Ông Matsumoto đánh giá cao tiềm năng của Bình Định trong các lĩnh vực, nhất là nguồn nhân lực về công nghệ thông tin và tin tưởng vào sự phát triển của Bình Định trong tương lai gần. Ông Matsumoto cho biết NTT DATA sẽ nghiên cứu, tìm cơ hội đầu tư tại Bình Định trong các lĩnh vực mà NTT DATA có thế mạnh.

Ông Ryohei Matsumoto (trái) đánh giá cao tiềm năng phát triển công nghệ thông tin của Bình Định.

NTT DATA là công ty hàng đầu chuyên về công nghệ dữ liệu của Nhật Bản và thế giới. Tại Việt Nam, NTT DATA tập trung đầu tư trong 3 lĩnh vực: cung cấp các giải pháp phần mềm quản lý sản xuất cho các doanh nghiệp Nhật Bản, cung cấp các sản phẩm phần mềm gia công, cung cấp hệ thống công nghệ thông tin cho khối cơ quan nhà nước.

Kim Loan

In bài Chia sẻ: facebook twitter google rss
Xem thêm chủ đề
Thị trường
Giá vàng
Tỷ giá
Thống kê
Lượt truy cập:
    343516368

Đang truy cập: 182