Hội thảo khoa học toàn quốc lần thứ II “Một số vấn đề chọn lọc về an toàn, an ninh thông tin 2017”

08:42, 08/12/2017 (GMT+7)

Trong 2 ngày 2 - 3/12/2017, Hội thảo Khoa học toàn quốc lần thứ II “Một số vấn đề chọn lọc về an toàn, an ninh thông tin 2017” đã diễn ra tại Trường Đại học CNTT, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Đây là diễn đàn khoa học thường niên để những người nghiên cứu, triển khai, giảng dạy và quản lý trong lĩnh vực an toàn thông tin (ATTT) trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm sự hợp tác. Đồng thời khuyến khích các nghiên cứu sinh, học viên cao học và những nhà khoa học trẻ tham gia báo cáo, trao đổi kết quả nghiên cứu và học tập của bản thân, đặc biệt những kết quả nghiên cứu có tính ứng dụng thực tiễn.

Ban Tổ chức trao Kỷ niệm chương cho đại diện 8 cơ sở đào tạo trọng điểm an toàn, an ninh thông tin.

Năm nay, Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được gần 30 bài tham luận của các nhà khoa học, các nhà quản lý, các nhà báo trong lĩnh vực an toàn, an ninh thông tin. Các tham luận tập trung vào các lĩnh vực như: Mật mã ứng dụng, An toàn ứng dụng, An toàn an ninh mạng và Quản lý và đào tạo an toàn, an ninh thông tin. 
Một số tham đáng chú ý như: Xây dựng mô hình thu thập, phát hiện tấn công mạng sử dụng thiết bị IoT; Phương pháp phát hiện DGA Botnet dựa trên CNN và Bidirectional LSTM; Một giải pháp nâng cao hiệu năng các nút chính trong mạng MANET Quân sự; IoT và vấn đề bảo mật đường truyền; Nghiên cứu xây dựng hệ thống giám sát an ninh mạng sử dụng mã nguồn mở; Hệ thống phát hiện xâm nhập dựa vào dấu hiệu đặc trưng sử dụng đa luồng CPU...
Cũng trong khuôn khổ Hội thảo, Cục An toàn thông tin, Bộ TTTT đã phối hợp với trường Đại học CNTT tổ chức Hội chợ việc làm và tọa đàm hướng nghiệp cho sinh viên ngành ATTT, CNTT với chủ đề “Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp năm 2017” và trao 04 suất học bổng khuyến học cho các em sinh viên ngành ATTT có thành tích học tập xuất sắc.
Theo Cục ATTT, một yếu tố vô cùng quan trọng trong đảm bảo ATTT là cần phải nâng cao hơn nữa năng lực nghiên cứu khoa học, năng lực chuyển giao và từng bước làm chủ công nghệ, đặc biệt là đối với các sản phẩm, giải pháp bảo đảm ATTT cho các hệ thống thông tin quan trọng. Hội thảo khoa học này nhằm đáp ứng, giải quyết cả hai vấn đề, nhiệm vụ quan trọng nêu trên.
Theo Ban tổ chức, Hội thảo sẽ tiến tới trở thành Hội thảo tầm cỡ khu vực, nhằm thúc đẩy quá trình Hội nhập của Việt Nam với khu vực và thế giới trong lĩnh vực khoa học an toàn, an ninh thông tin.
Hội thảo khoa học “Một số vấn đề chọn lọc về an toàn, an ninh thông tin” là hội thảo phối hợp của 8 cơ sở đào tạo trọng điểm về ATANTT, thực hiện nhiệm vụ của Đề án 99 "Nâng cao năng lực, chất lượng đào tạo, nghiên cứu của các cơ sở đào tạo trọng điểm về an toàn, an ninh thông tin" do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì. Năm 2016, Hội thảo Khoa học toàn quốc Lần thứ I do Học viện Kỹ thuật Mật mã, Ban Cơ yếu Chính phủ đăng cai tổ chức và đã thành công tốt đẹp. Hội thảo đã nhận được sự đánh giá cao của đông đảo các nhà khoa học, các chuyên gia, cán bộ nghiên cứu, triển khai giảng dạy, các nhà quản lý trong lĩnh vực ATTT trong toàn quốc nói chung và của 8 cơ sở đào tạo trọng điểm thuộc Đề án 99 nói riêng.
Theo antoanthongtin.vn


Đánh giá bài viết:
In bài Chia sẻ: facebook twitter google rss
Xem thêm chủ đề
Thị trường
Giá vàng
Tỷ giá
Thống kê
Lượt truy cập:
    347984528

Đang truy cập: 114