Xây dựng Dự án “Hành động bom mìn ở Việt Nam nhằm xây dựng các cộng đồng có khả năng chống chịu và gắn kết phát triển bền vững”

09:36, 15/07/2020 (GMT+7)

(binhdinh.gov.vn) - Sáng ngày 14/7, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã làm việc với Trung tâm hành động bom mìn Quốc gia Việt Nam (VNMAC) và Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) về việc xây dựng Dự án “Hành động bom mìn ở Việt Nam nhằm xây dựng các cộng đồng có khả năng chống chịu và gắn kết phát triển bền vững”.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Nghiệp - Phó Tổng Giám đốc VNMAC cho biết mục tiêu của dự án là hành động bom mìn nhằm xây dựng các cộng đồng có khả năng chống chịu và gắn kết phát triển bền vững. Dự án lần này sẽ sử dụng kết quả của dự án “Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh” do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ tại Bình Định; đồng thời, lồng ghép với các Chương trình mục tiêu quốc gia đang triển khai trên địa bàn tỉnh.

Ông Nils Christensen – Cố vấn trưởng Dự án đánh giá cao quan hệ đối tác giữa VNMAC – UNDP và UBND tỉnh Bình Định trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục giữ mối liên hệ với UBND tỉnh và các ngành liên quan của tỉnh trong thời gian tới. Ông tin tưởng Việt Nam, trong đó có tỉnh Bình Định, sẽ là một trong những điển hình trong việc lồng ghép hành động bom mìn với phát triển kinh tế - xã hội và phát triển bền vững.

Tại buổi làm việc, các bên đã thảo luận, cho ý kiến đối với báo cáo tóm tắt đề xuất Dự án “Hành động bom mìn ở Việt Nam nhằm xây dựng các cộng đồng có khả năng chống chịu và gắn kết phát triển bền vững”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh (bìa trái) kiến nghị một số nội dung liên quan đến Dự án “Hành động bom mìn ở Việt Nam nhằm xây dựng các cộng đồng có khả năng chống chịu và gắn kết phát triển bền vững”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh cảm ơn VNMAC và UNDP đã hỗ trợ tỉnh Bình Định trong quá trình triển khai Dự án “Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh” từ năm 2018 đến nay. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Tuấn Thanh đề nghị VNMAC tiếp tục phối hợp, chỉ đạo đảm bảo tiến độ và hiệu quả đối với các hợp phần của Dự án “Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh”. Đối với Dự án “Hành động bom mìn ở Việt Nam nhằm xây dựng các cộng đồng có khả năng chống chịu và gắn kết phát triển bền vững”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiến nghị ưu tiên triển khai dự án tại diện tích đất đã được rà phá bom mìn, có liên quan đến nhiều đối tượng được hưởng lợi; quan tâm, kết nối giao thông đi lại; giải quyết nước sinh hoạt cho người dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về khắc phục hậu quả bom mìn; đào tạo nghề, tạo sinh kế cho người dân bị ảnh hưởng; hỗ trợ y tế, chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Kim Loan


Đánh giá bài viết:
In bài Chia sẻ: facebook twitter google rss
Xem thêm chủ đề
Thị trường
Giá vàng
Tỷ giá
Thống kê
Lượt truy cập:
    348714172

Đang truy cập: 463