Kể từ 0h00 ngày 26/7/2021, áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội 15 ngày trên địa bàn huyện Phù Cát

16:52, 25/07/2021 (GMT+7)

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 25/7, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định về việc áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Phù Cát.

Ảnh minh họa

Theo Quyết định, kể từ 0h00 ngày 26/7/2021, áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội 15 ngày trên địa bàn huyện Phù Cát để phòng, chống dịch COVID-19.

Thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Cát Tường. Ngoài các giải pháp UBND tỉnh đã chỉ đạo, UBND huyện Phù Cát chỉ đạo thực hiện thêm các giải pháp đối với mức “Nguy cơ rất cao” theo quy định tại Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG ngày 31/5/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia: Tổ chức lại sản xuất tại các doanh nghiệp trên địa bàn đảm bảo công tác phòng chống dịch, không để đứt gãy, gián đoạn cung ứng hàng hóa.

Người dân được phép lao động, sản xuất tại gia đình và thu hoạch nông sản theo nhóm từng hộ gia đình tại vườn, vùng sản xuất của địa phương.

Các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, lao động sản xuất phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định. Dừng hoạt động nhà máy, xí nghiệp, các hoạt động sản xuất, thu hoạch khi không đảm bảo an toàn.

Dừng các hoạt động tôn giáo tín ngưỡng. Đám tang không quá 30 người, đám cưới không quá 20 người và phải được cơ quan y tế tại nơi tổ chức giám sát nghiêm ngặt.

Không tập trung từ 3 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Xe công vụ, xe đưa đón công nhân, người cách ly được hoạt động nhưng chỉ được đưa đón tại nơi UBND huyện cho phép.

Không ngăn sông cấm chợ. Các phương tiện chuyên chở nông sản, nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa được hoạt động nhưng phải tuân thủ các yêu cầu về phòng, chống dịch. Các phương tiện chở người từ các tỉnh khác được phép đi qua nhưng không được dừng đón, trả khách trên địa bàn.

Thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với các xã, thị trấn còn lại của huyện Phù Cát. UBND huyện Phù Cát chỉ đạo thực hiện các giải pháp UBND tỉnh đã chỉ đạo tại các Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 23/6/2021, Công điện số 07/CĐ[1]UBND ngày 27/6/2021, Công điện số 08/CĐ-UBND ngày 29/6/2021, Công điện số 09/CĐ-UBND ngày 03/7/2021 và Công điện số 10/CĐ-UBND ngày 07/7/2021 và các văn bản có liên quan.

Chủ tịch UBND huyện Phù Cát chịu trách nhiệm căn cứ Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 và các Công điện của UBND tỉnh tổ chức triển khai thực hiện và kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp cấp bách để tổ chức giãn cách xã hội phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện theo phương châm “4 tại chỗ”; xây dựng phương án vừa phòng, chống dịch COVID[1]19 vừa bảo đảm các hoạt động lao động, sản xuất và ổn định đời sống Nhân dân.

Quyết định việc mua sắm, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện phòng hộ, thuốc, vật tư y tế, hóa chất khử khuẩn, nhất là test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 để xét nghiệm trên diện rộng, trang phục bảo hộ, khẩu trang... theo phương châm “4 tại chỗ”.

Phối hợp với Sở Y tế quyết định nâng mức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi có tình huống khẩn cấp xảy ra, phù hợp với tình hình, diễn biến dịch bệnh tại địa bàn huyện.

Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh và các cơ quan liên quan chủ động phối hợp với UBND huyện Phù Cát trong việc đảm bảo nhân lực phục vụ khai báo y tế, điều tra, truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng, phong tỏa, cách ly theo quy định; xây dựng phương án điều tiết giao thông, kiểm soát nghiêm ngặt người và phương tiện ra vào địa bàn theo quy định.

Sở Công thương phối hợp với UBND huyện Phù Cát đảm bảo hàng hóa, nhu yếu phẩm bình ổn giá phục vụ đời sống nhân dân.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ, phối hợp với huyện Phù Cát tổ chức triển khai thực hiện Quyết định này đảm bảo công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả./.

KY


Đánh giá bài viết:
In bài Chia sẻ: facebook twitter google rss
Xem thêm chủ đề
Thị trường
Giá vàng
Tỷ giá
Thống kê
Lượt truy cập:
    357202357

Đang truy cập: 1297