Quy định mới xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm
Ảnh minh họa.
Cụ thể, Nghị định quy định phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng đối với một trong các hành vi vi phạm về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm như: không có bàn, tủ, thiết bị, dụng cụ đáp ứng theo quy định để bày bán thức ăn; thức ăn không được che đậy ngăn chặn bụi bẩn; có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay.
Đặc biệt, phạt tiền từ 1 - 3 triệu đồng đối với một trong các hành vi: Sử dụng dụng cụ chế biến, ăn uống, chứa đựng trực tiếp thực phẩm không bảo đảm an toàn; người đang mắc bệnh mà theo quy định không được trực tiếp kinh doanh thức ăn; sử dụng nước không bảo đảm vệ sinh để chế biến thức ăn, vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ phục vụ chế biến, ăn uống.
Cùng với mức phạt tiền nêu trên, người vi phạm có hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm không phù hợp quy định của pháp luật để chế biến thức ăn còn bị buộc tiêu hủy đối với thực phẩm đó./.
Hoàng Nam Quốc