Tăng cường kiểm soát ATTP bếp ăn tập thể và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
Ảnh minh họa.
Theo đó UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và Thủ trưởng các sở, ngành liên quan tổ chức triển khai các hoạt động để kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể và kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn theo quy định và theo hướng dẫn của Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đặc biệt lưu ý phát hiện sớm các vi phạm, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về ATTP theo đúng quy định của pháp luật.
Đình chỉ hoạt động, thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP và chuyển cơ quan điều tra truy tố trước pháp luật những cơ sở vi phạm nghiêm trọng, tái diễn. Công khai các cơ sở vi phạm, kết quả xử lý vi phạm trên các phương tiện thông tin để cảnh báo kịp thời cho cộng đồng.
Chỉ đạo các ban ngành, các tổ chức chính trị, xã hội tại địa phương tăng cường công tác thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, lương tâm và trách nhiệm bảo đảm ATTP cho chủ cơ sở, người quản lý, nhân viên các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể và kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Chỉ đạo các BQL, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, DN, bệnh viện, các cơ sở giáo dục chủ động phối hợp với sở Y tế thực hiện những quy định pháp luật về ATTP, đồng thời cam kết việc đảm bảo ATTP và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra ngộ độc thực phẩm… ./.
HOÀNGNAMQUỐC