Phù Cát: Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018
Ảnh minh họa.
Theo đó, từ ngày 12/01/2018 đến hết ngày 31/3/2018, Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện Phù Cát yêu cầu các xã-thị trấn thành lập các đoàn thanh tra tập trung vào nhóm sản phẩm thực phẩm có nguy cơ cao được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết và lễ hội; kiểm soát đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm như: thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, phụ gia thực phẩm… Bên cạnh đó, tăng cường phòng, chống ngộ độc thực phẩm, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018; tập trung tuyên truyền nâng cao kiến thức, nhận thức thực hành về vệ sinh ATTP trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, lễ hội; tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc rượu, các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết và mùa lễ hội Xuân 2018.
Đồng thời, thường xuyên kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, cung ứng các sản phẩm không bảo đảm chất lượng ATTP và xử lý nghiêm minh những cơ sở vi phạm về VSATTP./.
Thế Hà