Quy Nhơn: Ngư dân được mùa ruốc
Ruốc được thương lái mua đưa đi chế biến
Ruốc tươi được thương lái luộc chín hoặc phơi khô, sau đó đem tiêu thụ ở các chợ huyện trong tỉnh và tỉnh Gia Lai, với giá 55 ngàn/kg ruốc chín, 120 ngàn/kg ruốc khô (ruốc tươi đem luộc 12 kg còn 8 kg và ruốc phơi khô 12kg còn 2,5kg).
Bà Nguyễn Thị Lệ (xã Nhơn Lý, tp Quy Nhơn) cho biết, năm nay ruốc xuất hiện sớm hơn mọi năm, lại gần bờ nên phí tổn xăng dầu ít, lợi nhuận đánh bắt khá, bên cạnh đó còn giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động của địa phương, mỗi lao động ở đây có mức thu nhập dao động từ 70 ngàn đến 150 ngàn/ngày ./.
Tin, ảnh: Lê Kim Yến