Cháo cầu gai

Cháo cầu gai
1200-1200x676-101_45c61
Giới thiệu
Địa chỉ: TP Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định

CHÁO CẦU GAI

Cháo cầu gai là món ăn ngon miệng và bổ dưỡng. Đây là món hải sản tuyệt vời mà biển khơi đã ban tặng cho con người. Cháo cầu gai rất dễ nấu, tuy nhiên, chỉ có những con cầu gai còn tươi mới đem lại cho bạn một nồi cháo thơm ngon và đậm đà. Cầu gai sau khi bắt dưới biển lên được rửa sạch, tách làm đôi. Dùng dao hoặc thìa tách phần thịt và trứng ra, ướp chung với các loại gia vị cùng một ít tiêu, hành. Sau đó đem xào cùng với dầu rồi cho tất cả vào nồi cháo đang sôi, chờ đến khi cháo nở bung, nhấc xuống là có thể thưởng thức.  

Bát cháo thơm ngon với nhiều màu sắc, màu trắng của hạt gạo, màu vàng của cầu gai, màu xanh của hành lá, tất cả hòa quyện vào nhau, mang đến trải nghiệm của món ăn đậm đà vị biển, hấp dẫn kích thích vị giác của thực khách.

Nguyên liệu chế biến

Tin nổi bật Tin nổi bật