Tăng cường biện pháp bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc rượu

15:46, 20/03/2017 (GMT+7)

(binhdinh.com.vn) - Sở Y tế vừa có văn bản yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, TTYT và Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống ngộ độc rượu.

Tăng cường biện pháp bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc rượu - Ảnh minh họa.

 

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị cần tăng cường công tác truyền thông về ATTP bằng nhiều hình thức, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh rượu; tuyệt đối không được uống rượu không rõ xuất xứ, bán trôi nổi trên thị trường; không sử dụng Methanol để pha chế rượu. Đối tượng tuyên truyền tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu nhỏ lẻ, các cơ sở sản xuất rượu thủ công; học sinh, sinh viên, người lao động… trên toàn tỉnh.

Bên cạnh đó, cần tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ ngộ độc Methanol, đặc biệt là với các đối tượng có tiền sử nghiện rượu; cấp cứu, điều trị kịp thời để tránh các diễn biến xấu đối với sức khỏe bệnh nhân. Cần ngăn chặn kịp thời các loại rượu sản xuất, pha chế không đảm bảo an toàn, rượu không rõ nguồn gốc, không có nhãn mác gây ran guy cơ ảnh hưởng tới sức sức khỏe người tiêu dùng đưa ra lưu thông trên thị trường./.

Được biết, thời gian gần đây tại tỉnh Lai Châu và Hà Nội đã có nhiều trường hợp ngộ độc Methanol do sử dụng rượu có hàm lượng Methanol cao. Trong đó, vụ ngộ độc xảy ra ngày 13.2 tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu làm hàng chục người mắc, 10 người tử vong. 

 

 N.T.T

 

In bài Chia sẻ: facebook twitter google rss
Xem thêm chủ đề
   Thời tiết
Thị trường
Giá vàng
Tỷ giá
Thống kê
Lượt truy cập:
    167175969

Đang truy cập: 433