Tỉnh Bình Định có 8 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 4 – 5 sao
Sáng ngày 5/12, tại thành phố Quy Nhơn diễn ra Hội nghị “Đánh giá sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2024”. Kết quả, toàn tỉnh Bình Định có 7 sản phẩm đạt chuẩn OCOP cấp tỉnh hạng 4 sao và 1 sản phẩm đạt hạng 5 sao…
Hội nghị do đồng chí Hồ Đắc Chương, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Bình Định, Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Bình Định - Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh, thừa ủy quyền của chủ tịch Hội đồng chủ trì tổ chức đánh giá.
Kết quả, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2024 thống nhất trình UBND tỉnh Quyết định công nhận 7 sản phẩm đạt 4 sao gồm: (1) Bánh tráng gạo mè Dalop loại đặc biệt M4 của Công ty TNHH Nhân Hòa (Thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định); (2) thạch nha đam Rồng Việt của Công ty CP chế biến thực phẩm Kaizen (Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định); (3) tương ớt Magic Ngon của Công ty TNHH Phước An; (4) chanh muối Bà Nhiêm của cơ sở Bà Nhiêm; (5) yến sào Năm Công của hộ kinh doanh Lê Văn Công (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định); (6) rượu bàu đá BIDIR Hoàng Long; (7) rượu đậu xanh BIDIR Hoàng Hảo và rượu nếp mới BIDIR Hoàng Hậu của Công ty TNHH BIDIR Hoàng Long (Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) và tham mưu, trình UBND tỉnh đề nghị cấp Trung ương đánh giá, công nhận 01 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 5 sao (sản phẩm Bánh tráng gạo mè Dalop loại đặc biệt M4 của Công ty TNHH Nhân Hòa (Thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định).