|
  • :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Liên kết phát triển du lịch một số tỉnh, thành trong khu vực Duyên hải miền Trung - Tây Nguyên

(binhdinh.gov.vn) - Chiều 30/5, tại Trung tâm Hội nghị FLC Nhơn Lý (thành phố Quy Nhơn), UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam tổ chức Hội nghị Liên kết phát triển du lịch một số tỉnh, thành khu vực Duyên hải miền Trung – Tây Nguyên.

Quang cảnh hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Hà Văn Siêu, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam; Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; Đinh Văn Thiệu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà; đại diện Lãnh đạo của các Sở Du lịch/Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố như TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk; cùng các chuyên gia du lịch, đại biểu đại diện các hãng hàng không, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trong và ngoài tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang khẳng định, với vai trò là địa phương đăng cai, phối hợp cùng Cục Du lịch Quốc gia tổ chức hội nghị, tỉnh Bình Định cam kết sẽ luôn đồng hành, chia sẻ trách nhiệm và tạo điều kiện thuận lợi nhất để các chương trình hành động liên kết được triển khai một cách thực chất, liên tục và hiệu quả.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ kỳ vọng rằng, sau hội nghị lần này, không chỉ dừng lại ở việc ký kết các bản ghi nhớ hợp tác, mà sẽ có thêm nhiều tour du lịch mới được hình thành, các dòng khách mới được chia sẻ, sản phẩm liên kết mới được đưa ra thị trường, từ đó mang lại những giá trị thiết thực cho người dân trong khu vực. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc liên kết không chỉ nhằm mục tiêu phát triển ngành du lịch, mà còn là động lực để các địa phương trong vùng cùng nhau phát triển, đồng thời nâng cao vị thế của khu vực và của từng địa phương trên bản đồ du lịch quốc gia và quốc tế.

Với tinh thần trách nhiệm, cởi mở và hợp tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang tin tưởng rằng hội nghị lần này sẽ là dấu mốc quan trọng, mở ra một giai đoạn mới của sự liên kết sâu sắc và hiệu quả hơn, tạo ra giá trị gia tăng lớn, lan tỏa đến nhiều lĩnh vực khác và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương trong vùng.

Phiên 2 của hội nghị là Tọa đàm bàn tròn về liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa một số tỉnh, thành trong khu vực Duyên hải miền Trung – Tây Nguyên.

Hội nghị bao gồm hai phiên thảo luận chuyên sâu, trong đó Phiên 1 tập trung vào xu hướng lữ hành trong tương lai, với nội dung cập nhật các xu hướng du lịch toàn cầu, sự phát triển của công nghệ số hóa, thay đổi trong hành vi du khách và định hướng chiến lược quốc gia nhằm thu hút khách quốc tế. Phiên 2 là Tọa đàm bàn tròn xoay quanh chủ đề liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa một số tỉnh, thành trong khu vực Duyên hải miền Trung – Tây Nguyên, nhấn mạnh vai trò của hạ tầng, kết nối và trải nghiệm như những chìa khóa phát triển du lịch inbound cho Quy Nhơn. Nội dung phiên này tập trung đề xuất các mô hình liên kết hiệu quả, phát triển sản phẩm du lịch đặc sắc, tăng cường phối hợp xúc tiến quảng bá, nâng cao năng lực dịch vụ và mở ra cơ hội phát triển du lịch inbound thông qua việc nâng cấp hạ tầng, định vị thương hiệu điểm đến, xây dựng chuỗi trải nghiệm đặc trưng và triển khai chiến lược truyền thông quốc tế.

Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Hà Văn Siêu phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Hà Văn Siêu nhấn mạnh rằng, hội nghị lần này không chỉ là dịp để các địa phương cùng nhìn nhận, đánh giá thực trạng phát triển du lịch, chia sẻ kinh nghiệm và nhận diện rõ những cơ hội cũng như thách thức đặt ra, mà quan trọng hơn, đã mở ra những định hướng mới cho việc phối hợp, liên kết vùng một cách thực chất, đồng bộ và bền vững. Tất cả vì mục tiêu chung là đưa ngành du lịch khu vực Duyên hải miền Trung – Tây Nguyên trở thành một trong những động lực quan trọng, góp phần hiện thực hóa chiến lược phát triển du lịch quốc gia.

Bên cạnh đó, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Hà Văn Siêu nhấn mạnh, chính quyền các địa phương trong vùng cần tăng cường bắt tay phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong phát triển du lịch, đặc biệt là đẩy mạnh liên kết với doanh nghiệp tại địa phương để phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng, chất lượng. Ông cũng đề nghị các địa phương cần phát huy tốt các yếu tố về cơ chế, chính sách và ứng dụng công nghệ, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đổi mới và mở rộng hoạt động.

Phó Cục trưởng khẳng định, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng các địa phương, thúc đẩy hiệu quả hơn nữa các cam kết đã đặt ra, hướng tới xây dựng một chuỗi liên kết vùng thực chất, bền vững. Đồng thời, ông đánh giá cao sự phối hợp tích cực giữa các địa phương và sự đóng gips tích cực của các đại biểu, góp phần quan trọng vào thành công chung của hội nghị lần này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang trao biên bản ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa Bình Định, Khánh Hòa và Đà Nẵng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Đinh Văn Thiệu tặng hoa lưu niệm cho đại diện ba Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch giữa các địa phương, doanh nghiệp và đối tác quốc tế, trong đó có thỏa thuận hợp tác giữa FLC Hotels & Resorts và các hãng lữ hành quốc tế nhằm thúc đẩy khai thác thị trường khách inbound.

Tại hội nghị đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch giữa các địa phương, doanh nghiệp và đối tác quốc tế, trong đó có thỏa thuận hợp tác giữa FLC Hotels & Resorts và các hãng lữ hành quốc tế nhằm thúc đẩy khai thác thị trường khách inbound.

Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày đặc sản, sản phẩm OCOP vùng miền tại hội nghị.

Bên cạnh chương trình Hội nghị chính, các hoạt động bên lề phong phú cũng được tổ chức như: khảo sát điểm đến du lịch tại Bình Định (Famtrip), trưng bày gian hàng đặc sản, sản phẩm OCOP vùng miền.


Tác giả: DTD

Tin nổi bật Tin nổi bật