A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kế hoạch hành động bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm trong lĩnh vực Nông nghiệp năm 2021

(binhdinh.gov.vn) - Ngày 04/2, UBND tỉnh ra Quyết định số 472/QĐ-UBND ban hành Kế hoạch hành động bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm trong lĩnh vực Nông nghiệp năm 2021. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Ảnh minh họa

Mục tiêu nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng và năng lực cạnh tranh của nông lâm thủy sản Việt Nam đáp ứng yêu cầu tiêu dùng trong nước và thúc đẩy xuất khẩu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và biến đổi khí hậu ngày càng cực đoan; đảm bảo mục tiêu chung của toàn Ngành nông nghiệp, đáp ứng yêu cầu bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm cho tiêu dùng trong nước và mở rộng thị trường xuất khẩu.

Tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Bình Định, Quyết định số 45/2019/QĐ-UBND ngày 23/8/2019 của UBND tỉnh.

Tiếp tục giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các vùng sản xuất rau củ, quả trên địa bàn tỉnh; kiểm tra điều kiện ATTP trong thịt tại các chợ, lò mổ tập trung; tiếp tục kiểm soát tốt việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; tăng cường quản lý thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, phân bón, thức ăn chăn nuôi; giám sát dư lượng kháng sinh cấm và các chất độc hại tại vùng nuôi tôm; kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm tại một số cảng cá trong tỉnh (gồm tàu cá, sản phẩm thủy sản sau khai thác, nước đá sử dụng bảo quản trên tàu, cơ sở vật tư tại cảng…); việc sử dụng hóa chất, phụ gia trong sản phẩm đặc trưng của tỉnh, có mức độ rủi ro cao về ATTP.

Tăng cường thanh tra, hậu kiểm, kiểm tra đột xuất, xử lý kịp thời, nghiêm các vi phạm về ATTP.

Nâng cao năng lực về công tác quản lý chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản cho cán bộ đảm nhiệm các nhiệm vụ liên quan.

Đến cuối năm 2021, tỷ lệ mẫu thực phẩm nông lâm thủy sản giám sát trên diện rộng vi phạm quy định về ô nhiễm sinh học, tạp chất, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú  y, hóa chất, kháng sinh giảm 10% so với năm 2020; tỷ lệ các cơ cở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản xếp loại A, B tăng lên 1% so với năm 2020; tỷ lệ các cơ sở nhỏ lẻ ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn tăng lên 3% so với năm 2020.

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan liên quan tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch này trên địa bàn tỉnh.

TL


Tin nổi bật Tin nổi bật