Bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
Ảnh minh họa
Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các đơn vị chức năng đánh giá chính xác năng lực tái đàn và khả năng cung ứng thịt heo cho thị trường trong tỉnh dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 để đảm bảo nguồn cung thịt heo, đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, đồng thời dự báo nhu cầu thị trường năm 2020 đối với các sản phẩm chăn nuôi (thịt heo, gia cầm, trâu, bò).
Giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan theo dõi, kiểm tra việc thực hiện Chương trình bình ổn giá của các đơn vị liên quan, nhằm đảm bảo đủ lượng hàng và ổn định giá cả một số mặt hàng thiết yếu trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.
UBND các huyện, thị xã, thành phố theo dõi chặt chẽ diễn biến giá cả, thị trường mặt hàng thịt heo trên địa bàn, báo cáo tình hình diễn biến giá cả, thị trường mặt hàng thịt heo cho Sở Công Thương vào sáng thứ 4 hàng tuần, để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh; tăng cường các hoạt động truyền thông nhằm khuyến khích người dân tiêu dùng sản phẩm thay thế thịt lợn và sử dụng thịt lợn đông lạnh thay thế thịt lợn tươi nhằm giảm sức ép cho nguồn cung thịt lợn trong nước, trong giai đoạn hiện nay.
Thùy Trang