Tăng cường công tác quản lý sản xuất rượu thủ công trên địa bàn tỉnh
Ảnh minh họa
UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát toàn bộ các tổ chức, cá nhân được cấp phép sản xuất, kinh doanh rượu và các đồ uống có cồn để theo dõi, giám sát chất lượng, không để xảy ra ngộ độc do rượu gây ra trên địa bàn tỉnh; Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, đấu tranh xử lý đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu có dấu hiệu vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, chỉ đạo xử lý điểm những vụ vi phạm có tính chất nghiêm trọng để phòng ngừa chung và có tính răn đe; Tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm để nâng cao nhận thức của người dân về nguy cơ, tác hại của việc lạm dụng rượu và sử dụng rượu có hàm lượng các chất có hại vượt mức cho phép; Hướng dẫn nhân dân chỉ sử dụng sản phẩm rượu có nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và an toàn thực phẩm theo quy định.
Giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng quy chuẩn kỹ thuật địa phương về an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm thực phẩm đặc thù của địa phương theo quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ, đặc biệt là các loại rượu truyền thống tại địa phương thuộc UBND tỉnh quản lý; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh.
Thùy Trang