A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh

(binhdinh.gov.vn) - Ngày 16/4, UBND tỉnh ban hành văn bản số 2431/UBND-VX về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa

Theo văn bản, Chủ tịch UBND tỉnh giao các Sở Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và PTNT, UBND các huyện, thị xã, thành phố, thành viên Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, tổ chức thực hiện nghiêm túc, đầy đủ trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại địa bàn, lĩnh vực quản lý theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 17/CT-TTg nêu trên.

Giao Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan đề xuất UBND tỉnh: - Chỉ đạo phát triển các vùng sản xuất thực phẩm an toàn; thúc đẩy việc áp dụng các quy trình quản lý chất lượng tiên tiến, các mô hình sản xuất thực phẩm theo chuỗi, hệ thống phân phối thực phẩm an toàn; tăng cường quản lý bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các làng nghề thực phẩm, chợ thực phẩm, chợ đầu mối nông sản thực phẩm.

Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và PTNT và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan chỉ đạo tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm, chú trọng các cơ sở cung cấp thực phẩm cho nhiều người, thức ăn đường phố, cơ sở kinh doanh dịch vụ giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ.

Giao Sở Tài chính căn cứ đề xuất của các Sở Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và PTNT và các cơ quan liên quan, đề xuất cho UBND tỉnh bố trí đủ kinh phí, nguồn lực cho công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội chỉ đạo các cấp hội đoàn thể trực thuộc tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành, chính quyền các cấp trong việc tăng cường tuyên truyền, vận động và giám sát công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Trước ngày 05 tháng 12 hàng năm, các sở, ngành, đơn vị, địa phương có trách nhiệm báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ; gửi về Sở Y tế (cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm) để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh, Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh và các cơ quan liên quan trước ngày 08 tháng 12 hàng năm./.

KY


Tin nổi bật Tin nổi bật