A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoài Nhơn: Tổ chức Nói chuyện chuyên đề “Khai thác hợp pháp, có trách nhiệm vì một nghề cá bền vững”

Ngày 14/01, tại Đồn Biên phòng Tam Quan Nam (TX. Hoài Nhơn), Thị đoàn Hoài Nhơn phối hợp Đồn Biên phòng Tam Quan Nam tổ chức nói chuyện chuyên đề “Khai thác hợp pháp, có trách nhiệm vì một nghề cá bền vững” – Tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo, biên giới cho đoàn viên thanh niên. Tham dự chương trình có Đồng chí Nguyễn Văn Phượng – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thị ủy và hơn 60 đoàn viên, thanh niên ngư dân thuộc các xã, phường cánh biển: Hoài Hải, Hoài Mỹ, Hoài Hương, Hoài Thanh, Tam Quan Nam, Tam Quan Bắc.

Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm “180 ngày hành động” thực hiện các giải pháp chống khai thác IUU, tháo gỡ “Thẻ vàng” của EC do Ủy ban nhân dân thị xã Hoài Nhơn phát động. Thị đoàn Hoài Nhơn phối hợp Đồn Biên phòng Tam Quan Nam tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Khai thác hợp pháp, có trách nhiệm vì một nghề cá bền vững”. Qua đó, cùng trò chuyện với ngư dân, đặc biệt là thanh niên ngư dân để nhận thức rõ nhưng hệ lụy, hậu quả và những mất mát lớn nếu tiếp tục đánh bắt, khai thác không đúng pháp luật. Song song với đó tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo, biên giới cho đoàn viên thanh niên.

Thị xã Hoài Nhơn có hơn 2.300 tàu cá hoạt động khai thác thủy hải sản, trong đó có hơn 2.100 tàu cá hoạt động xa bờ. Trong thời gian qua, cùng với các cấp chính quyền, tuổi trẻ thị xã Hoài Nhơn đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong công tác tuyên truyền phổ biến Luật Thủy sản và khai thác IUU. Qua đó đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, thông tin cấp phát tờ rơi, các tài liệu đến các chủ tàu, thuyền trưởng, ngư dân khai thác thủy sản đảm bảo được nguyên tắc: “Dân biết, dân hiểu, dân tin, dân theo và dân làm”; đảm bảo 100% ngư dân trên địa bàn phường hiểu biết sâu, rộng đầy đủ các quy định của Luật Thủy sản 2017; đặc biệt là nội dung của Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 13/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ quy định về chống khai thác IUU; Nghị định số 42/2019/NĐ-CP ngày 16/5/2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuỷ sản; Thông tư số 01/2022/TT-BNNPTNT ngày 18/01/2022 về sửa đổi, bổ sung một số thông tư trong lĩnh vực thuỷ sản; các văn bản hướng dẫn Luật và ký cam kết thực hiện.

Nhân dịp này, Thị đoàn Hoài Nhơn trao tặng 06 suất quà Tết đến đoàn viên là thanh niên ngư dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã, phường cánh biển.


Tác giả: Trần Trung Việt
Nguồn:tuoitrebinhdinh.vn Copy link

Tin nổi bật Tin nổi bật