A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phù Cát: Ban hành Kế hoạch kiểm tra vệ sinh ATTP dịp Tết Nguyên đán 2016

(binhdinh.gov.vn)-UBND huyện Phù Cát vừa ban hành Kế hoạch kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016 trên địa bàn huyện.

Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra ATTP một cơ sở kinh doanh bách hóa (Ảnh minh họa).

Theo đó, huyện Phù Cát thành lập, kiện toàn Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP huyện, tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống có nguy cơ cao như: các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, cơ sở chế biến thức ăn đóng gói sẵn dùng ngay, cơ sở sản xuất có quy mô nhỏ, phục vụ rộng rãi nhu cầu nhân dân vào dịp Tết.  Cụ thể, tập trung ở các nhóm thực phẩm bánh kẹo, mứt, rượu, nước uống đóng chai, nước giải khát, sữa, các sản phẩm từ sữa, thịt, các sản từ thịt, từ thủy sản và các sản phẩm chế biến từ nguyên liệu không phải là thủy sản….

Nội dung kiểm tra tập trung chủ yếu là nơi sản xuất, kinh doanh, chế biến, khu vực bảo quản thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ của các sản phẩm, các nguyên liệu, chất phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; việc ghi nhãn hàng hóa… và các điều kiện khác theo quy định của pháp luật về vệ sinh ATTP.

Qua đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý đối với các hành vi vi phạm các quy định về điều kiện vệ sinh ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và lễ hội xuân 2016. Đồng thời, tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước về ATTP trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện./.

Trường Giang


Tin nổi bật Tin nổi bật