A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi “Gen Z Bình Định với khát vọng trở thành công dân toàn cầu” năm 2023

Nhằm tạo môi trường cho ĐVTN, học sinh, sinh viên học tập và rèn luyện khả năng tiếng Anh, nâng cao kỹ năng hội nhập quốc tế, sáng ngày 31/8/2023, tại hội trường Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Cuộc thi “Gen Z Bình Định với khát vọng trở thành công dân toàn cầu” năm 2023.

Tham dự Cuộc thi, về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Huỳnh Thị Thanh Nguyệt, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh; về phía đơn vị tài trợ có thầy Lê Trung Hậu – CEO, Co-founder, giáo viên Tiếng Anh và luyện thi IELTS, IELTS 8.5, TESOL Certificate Hệ thống Anh ngữ trực tuyến on English và sự có mặt của 08 đội thi và hơn 300 bạn ĐVTN, học sinh, sinh viên đã đến dự, cổ vũ cho Cuộc thi.

Tham gia Cuộc thi, 8 đội thi đã tranh tài sôi nổi thông qua 02 phần thi gồm: Phần thi Tôi tự tin và Phần thi Tôi và thế giới. Đối với phần thi 1: “Tôi tự tin”: Ban Tổ chức cho các em tự chọn chủ đề thuyết trình có liên quan đến các vấn đề hội nhập, công dân toàn cầu, môi trường, biến đổi khí hậu…, các em chuẩn bị trước và trình bày không quá 03 phút. Đối với phần thi 2: “Tôi và thế giới”: Mỗi đội sẽ chọn một nét văn hóa đặc trưng hoặc một loại hình văn hóa nghệ thuật của các nước trên thế giới xoay quanh các chủ đề về văn hóa, ẩm thực, âm nhạc, lịch sử, danh lam thắng cảnh….để giới thiệu hoặc biểu diễn bằng các thể loại hát, hò, vè, kịch,… Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi Câu lạc bộ Tiếng anh trường Đại học Quy Nhơn; giải nhì cho đội thi Câu lạc bộ Tiếng anh trường THPT An Lương, huyện Phù Mỹ; giải ba cho đội thi Câu lạc bộ Tiếng anh trường THPT số 2 Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ.

Cuộc thi là một sân chơi bổ ích, thiết thực, là cầu nối cho tất cả những bạn ĐVTN, học sinh, sinh viên muốn hòa nhập cùng thời đại và khát vọng vươn mình trở thành một công dân toàn cầu. Cuộc thi sẽ là điểm khởi đầu để các đội thi không ngừng học hỏi và tích lũy kinh nghiệm – kiến thức – ngoại ngữ – tinh thần hội nhập để công dân toàn cầu không chỉ còn là khẩu hiệu.

 


Tác giả: Tường Vi – Ban TTNTH
Nguồn:tuoitrebinhdinh.vn Copy link

Tin nổi bật Tin nổi bật