A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Bình Định ra mắt Chi hội Đầu bếp tỉnh Bình Định và tổ chức Hội thi Thử thách tài năng đầu bếp tỉnh Bình Định lần thứ I - năm 2024

Chiều 31/10/2024, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Bình Định tổ chức sơ kết các hoạt động sau một năm thành lập, đồng thời tổ chức lễ ra mắt Chi hội đầu bếp tỉnh Bình Định và tổ chức Hội thi Thử thách tài năng đầu bếp tỉnh Bình Định lần thứ I - năm 2024.

Chi hội Đầu bếp tỉnh Bình Định có 10 thành viên, do ông Lê Duy Lân – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Trung Hội làm Chủ tịch. Chi hội được thành lập nhằm tạo sân chơi bổ ích, giúp các đầu bếp trong tỉnh giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao tay nghề, hướng đến mục tiêu quảng bá ẩm thực Bình Định đến du khách trong và ngoài nước, đóng góp phục vụ du lịch của tỉnh.

Trong dịp này, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Bình Định tổ chức Hội thi Thử thách tài năng đầu bếp tỉnh Bình Định lần thứ I; đã thu hút 14 đội thi, gồm những đầu bếp đến từ các doanh nghiệp kinh doanh đặc sản, khách sạn, nhà hàng và Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn tham gia. Với nguyên liệu chính là gà chỉ và sứa chân, trong thời gian 90 phút, đầu bếp các đội thi đã khéo léo chế biến các món ăn đặc sắc mang đậm hương vị ẩm thực xứ Nẫu, kết hợp cùng phần trang trí rau củ, hoa quả để món ăn bắt mắt, hấp dẫn.

Bà Nguyễn Thị Kim Chung – Phó Giám đốc Sở Du lịch trao giải cho các đội tham gia Hội thi


Với thành phần Ban giám khảo là những chuyên gia hàng đầu Việt Nam như: Ông Alain Nguyễn – Giám khảo Top Chef, CEO Resort Hoàn Mỹ; Ông Đỗ Nguyễn Hoàng Long – Á quân Master Chef Việt Nam 2017, Ủy viên BCH Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam; Ông Nguyễn Hoàng Sâm – Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Bình Định; Ông Duy Nguyễn – Phó Chủ tịch HHVHAT Bình Định; Bà Nguyễn Thị Thu Tâm – Phó Chủ tịch Hội đầu bếp TP. Hồ Chí Minh; Ông Nguyễn Đức Hoàng – Chủ tịch liên chi hội Đầu bếp Tây Nguyên; đã lựa chọn và trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải tư và 6 giải khuyến khích cho các đội tham gia. Ngoài ra, còn có các giải phụ, gồm: Hương vị ấn tượng, Món ăn sáng tạo và giải Trang trí xuất sắc.

Qua Hội thi, các đầu bếp đến từ các đơn vị có cơ hội được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực bếp; đồng thời góp phần quảng bá văn hóa ẩm thực và du lịch tỉnh Bình Định, khẳng định vị trí, trình độ của các đầu bếp của tỉnh đang phục vụ trong ngành kinh doanh nhà hàng, khách sạn.


Tác giả: Thảo Nguyên
Nguồn:sodulich.binhdinh.gov.vn Copy link

Tin nổi bật Tin nổi bật