|
  • :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Về việc Hệ thống tưới tiết kiệm tại xã Mỹ Tài và Mỹ Chánh Tây (huyện Phù Mỹ) bị hư hỏng:

Bàn giao Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi Bình Định quản lý và vận hành

Tin từ Sở Nông nghiệp và Môi trường cho biết, UBND tỉnh đã thống nhất bàn giao công trình Hệ thống tưới tiết kiệm tại xã Mỹ Tài và Mỹ Chánh Tây (huyện Phù Mỹ) cho Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi Bình Định tiếp nhận, quản lý và vận hành, nhằm đưa công trình vào hoạt động phục vụ tưới kịp thời, không gián đoạn.

UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND huyện Phù Mỹ khẩn trương phê duyệt Đề án kế hoạch tưới tiết kiệm trên cây trồng cạn thuộc hệ thống tưới tiết kiệm xã Mỹ Tài và Mỹ Chánh Tây; củng cố tổ chức thủy lợi cơ sở để ký kết hợp đồng tưới với Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi Bình Định, hoàn thành trong tháng 5.2025.

UBND huyện có trách nhiệm chỉ đạo UBND xã Mỹ Tài và Mỹ Chánh Tây vận động nhân dân đăng ký và quy hoạch vùng sản xuất nhằm đảm bảo khi trạm bơm hoạt động sẽ có khu vực tưới sản xuất ngay; không để việc sắp xếp đơn vị hành chính các cấp ảnh hưởng đến việc phối hợp tổ chức sản xuất. Phối hợp với Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi Bình Định thống kê, xác định chi tiết các hạng mục và giá trị còn lại để thực hiện thủ tục bàn giao.

Sở Nông nghiệp và Môi trường chỉ đạo các đơn vị chuyên môn chủ động hỗ trợ, tổ chức tập huấn và chuyển giao kỹ thuật cho người dân trong khu vực hưởng lợi, nhằm phát huy hiệu quả dự án.

Như Báo Bình Định đã thông tin, Hệ thống tưới tiết kiệm xã Mỹ Tài và Mỹ Chánh Tây khởi công vào ngày 10.6.2019, hoàn thành vào ngày 30.8.2020 và được Ban Quản lý dự án Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bàn giao cho UBND huyện Phù Mỹ đưa vào sử dụng tháng 10.2020, phục vụ tưới cho 350 ha đất nông nghiệp tại xã Mỹ Tài và xã Mỹ Chánh Tây. Sau khi đưa vào vận hành, công trình đã cấp nước tưới cho 9,5 ha cây đậu phụng vụ Đông Xuân 2020 - 2021 và 5,68 ha cây đậu phụng vụ Đông Xuân 2021 - 2022 ở xã Mỹ Tài. Thế nhưng, sau đó công trình dừng hoạt động, một số thiết bị công trình bị hư hỏng và thất lạc.


Tác giả: TRỌNG LỢI
Nguồn:baobinhdinh.vn Copy link

Tin nổi bật Tin nổi bật