An Lão: Đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP năm 2019
Tham gia Chương trình đánh giá đợt này có 06 sản phẩm là thương hiệu Heo đen An Lão, Bò hữu cơ của Doanh nghiệp tư nhân Vy Viên thị trấn; nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ của cơ sở Tuyết Sương xã An Hòa; thương hiệu Rượu cần An Lão của hộ gia đình bà Đinh Thị Co ở thôn 1 xã An Hưng; Tiêu An Lão của gia đình ông Trần Đông Y- xã An Hòa; Nhóm sản phẩm rau sạch gồm Dưa leo, Khổ qua và đậu cô ve được sản xuất đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng của nhóm hộ thôn Tân Lập xã An Tân.
Theo Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện An Lão cho biết 6 sản phẩm đăng ký xếp hạng lần này đều có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm và tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị. Mỗi sản phẩm đều có giá trị dinh dưỡng, công dụng riêng, thể hiện tính độc đáo của sản phẩm. Sau khi đánh giá các sản phẩm đạt theo Bộ tiêu chí đánh giá xếp hạng sản phẩm sẽ được hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu sản phẩm, tem truy suất nguồn gốc. Được biết hiện nay huyện có 03 sản phẩm được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn 3 sao(***) đó là: Mật ong rừng Cơ sở kinh doanh mật ong rừng Mây, xã An Tân; cam sành của hộ ông Lê Văn Năng xã An Toàn; cau trái của Công ty TNHH Thương mại Huệ Cư xã An Hòa.
Qua kết quả đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP năm 2019 sẽ là cơ sở, động lực và là mục tiêu để khuyến khích các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia chương trình OCOP ngày càng hoàn thiện, nâng cấp, chuẩn hóa các sản phẩm, đảm bảo theo tiêu chuẩn đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng, nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường; góp phần cùng địa phương thực hiện hiệu quả nhóm tiêu chí kinh tế và tổ chức sản xuất, nâng cao thu nhập người dân.
Theo anlao.binhdinh.gov.vn