A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Dự án 8 Chương trình Mục tiêu quốc gia tại huyện Vân Canh

Sáng  ngày 07/12/2022, Hội LHPN huyện Vân Canh tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn I (2021 - 2025) và định hướng hoạt động năm 2022.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Phạm Thị Thủy phát biểu triển khai Hội nghị tập huấn

      Tham dự Hội nghị có các lãnh đạo đại diện các phòng, ban ngành của huyện; lãnh đạo UBND 5 xã, thị trấn và Hội LHPN 5 xã, thị trấn thực hiện Dự án 8 (Canh Liên, Canh Thuận, Canh Hòa, Canh Hiệp và Thị trấn Vân Canh), và 28 đồng chí là Trưởng thôn, làng, khu phố của 5 đơn vị thụ hưởng Dự án 8 trên địa bàn huyện.

Đ/c: Lê Thị Phằng  - PCT Hội LHPN huyện Vân Canh triển khai Kế hoạch thực hiện Dự án 8 giai đoạn I: 2021 – 2025 và kế hoạch năm 2022

      Với trách nhiệm là cơ quan chủ trì triển khai Dự án 8, Hội LHPN huyện Vân Canh đã phối hợp với Phòng Dân tộc huyện, các phòng, ban, ngành tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch giai đoạn triển khai đến các cơ quan, đơn vị và địa phương. Theo đó, Dự án sẽ thực hiện tại 28 thôn, làng và Khu phố thuộc 5 đơn vị được thụ hưởng Dự án. Tập trung vào 4 nội dung là tuyên truyền, vận động thay đổi “ Nếp nghĩ, cách làm”; xây dựng và nhân rộng các mô hình tăng cường quyền năng kinh tế cho phụ nữ; đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ, trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao năng lực thực hiện lồng ghép giới cho cán bộ trọng hệ thống chính trị, già làng, trưởng thôn, chức sắc tôn giáo và người có uy tín.   

      Dự án 8 tập trung tuyên truyền, vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” góp phần xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục lạc hậu và một số vấn đề xã hội cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em; nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; thúc đẩy bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em. Đảm bảo tiếng nói và sự tham gia của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng, giám sát và phản biện; hỗ trợ phụ nữ tham gia lãnh đạo trong hệ thống chính trị. Trang bị kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới cho cán bộ trong hệ thống chính trị, già làng, trưởng bản, chức sắc tôn giáo và Người có uy tín trong cộng đồng.


Tác giả: Hồ Hà - Hội LHPN huyện Vân Canh
Nguồn:hoiphunu.binhdinh.gov.vn Copy link

Tin nổi bật Tin nổi bật