|
  • :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn làm việc với Công ty Indus Coffee

(binhdinh.gov.vn) - Chiều 14/6, tại Trụ sở UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty Indus Coffee – Tập đoàn Food Empire Holdings (Singapore) đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Định. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Ngoại vụ; Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh; đại diện lãnh đạo Cảng Quy Nhơn và Công ty cổ phần Becamex Bình Định.

 Quang cảnh làm việc

Tại buổi làm việc, ông Amrish Rungta – Phó Chủ tịch Tập đoàn Food Empire Holdings cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chân tình của lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành của Bình Định dành cho đoàn. Ông Amrish Rungta chia sẻ, Indus Coffee là công ty thuộc tập đoàn Food Empire Holdings Limited (FEHL), Singapore, là công ty niêm yết và có doanh thu hơn 250 triệu USD, dẫn đầu nhiều quốc gia về cà phê và các sản phẩm cà phê. FEHL thành lập một cơ sở sản xuất hiện đại ở Ấn Độ chuyên sản xuất các sản phẩm đồ uống, cà phê hòa tan, bánh kẹo, thức ăn tiện lợi hàng đầu thế giới. FEHL có 18 văn phòng đại diện và chi nhánh tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam; các sản phẩm của Tập đoàn được tiêu thụ tại 60 quốc gia trên thế giới.

Ông Amrish Rungta – Phó Chủ tịch Tập đoàn Food Empire Holdings (bìa phải) trao đổi tại buổi làm việc

Phó Chủ tịch Tập đoàn Food Empire Holdings cho biết mục đích đến Bình Định lần này là để tìm kiếm cơ hội thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà máy chế biến cà phê hòa tan xuất khẩu trên diện tích khoảng 8 -10 ha, với tổng vốn đầu tư 80 triệu USD. Ông Amrish Rungta cũng bày tỏ quan tâm đến địa điểm xây dựng nhà máy, thủ tục đầu tư, trong đó có việc cấp phép xây dựng nhà máy, hệ thống điện phục vụ sản xuất, chế biến sản phẩm.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn bày tỏ sự vui mừng khi được đón Tập đoàn Food Empire Holdings đến Bình Định tìm hiểu cơ hội đầu tư. Người đứng đầu chính quyền tỉnh khẳng định Bình Định sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Tập đoàn Food Empire Holdings đầu tư, phát triển bền vững.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thông tin những lĩnh vực đầu tư cũng như các cơ chế, chính sách ưu đãi thu hút đầu tư của tỉnh đến Đoàn công tác

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn cho hay, Bình Định đang đẩy mạnh thu hút đầu tư và khuyến khích các tập đoàn, doanh nghiệp đầu tư các dự án ứng dụng công nghệ cao, thân thiện mới môi trường tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp nào đầu tư triển khai dự án sớm sẽ được tỉnh ưu ái nhiều hơn. Bình Định hội đủ các điều kiện cần thiết để tập đoàn, doanh nghiệp đầu tư phát triển bền vững. Đặc biệt, tỉnh có hệ thống kết nối liên vùng; có sân bay, cảng biển, ga đường sắt rất thuận lợi về giao thông. Hạ tầng kỹ thuật các khu công nghiệp, nhất là KCN Becamex VSIP Bình Ðịnh được đầu tư xây dựng đồng bộ, hiện đại và có đầy đủ dịch vụ hỗ trợ phục vụ tốt cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp thứ cấp. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn cho rằng đầu tư tại KCN Becamex VSIP Bình Ðịnh, Tập đoàn Food Empire Holdings sẽ được thụ hưởng nhiều chính sách hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam và của tỉnh Bình Định.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn (bìa trái) tặng quà lưu niệm cho Ông Amrish Rungta

Đến nay, tỉnh Bình Định đã thu hút được 15 dự án của các nhà đầu tư, doanh nghiệp Singapore, với tổng vốn đăng ký đầu tư 163,2 triệu USD trong các lĩnh vực công nghệ và chế biến; dịch vụ; nông nghiệp;… Kim ngạch xuất khẩu năm 2023 của tỉnh Bình Định sang thị trường Singapore ước đạt hơn 14,09 triệu USD; các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu bao gồm: thủy hải sản, gạo, quặng, gỗ, sản phẩm từ gỗ, may mặc,... Kim ngạch nhập khẩu năm 2023 ước đạt gần 10,09 triệu USD; các mặt hàng nhập khẩu từ Singapore gồm: thủy hải sản; nguyên phụ liệu dệt, may, da, giày; phân bón các loại; sản phẩm sắt thép; máy móc thiết bị ...

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn và lãnh đạo các sở ngành chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Công ty Indus Coffee sớm triển khai dự án tại Bình Định; và giao Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh có trách nhiệm kết nối, hỗ trợ Tập đoàn giải quyết nhanh các thủ tục đầu tư, xây dựng, nên Tập đoàn không cần phải băn khoăn, lo lắng. Công ty CP Becamex VSIP Bình Ðịnh cũng sẽ đồng hành giúp Tập đoàn lựa chọn mặt bằng tốt và tính toán giá thuê đất hợp lý.


Tác giả: Trang Lê

Tin nổi bật Tin nổi bật