A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

An Lão: Đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023.

Nằm trong chuỗi hoạt động Lễ hội du lịch hè huyện An Lão, chiều ngày 05/7/2023, tại Nhà Văn hóa cộng đồng huyện, UBND huyện đã tổ chức đánh giá phân hạng và công bố sản phẩm OCOP huyện An Lão năm 2023.

Dịp này, đã trưng bày giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, các sản phẩm đặc thù của địa phương với quy mô 120 sản phẩm của 100 chủ thể tham gia. Qua đó, lựa chọn một số sản phẩm đạt từ 70 - 100 điểm để đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Theo Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện An Lão, các sản phẩm đăng ký xếp hạng lần này đều có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm và tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị. Mỗi sản phẩm đều có giá trị dinh dưỡng, công dụng riêng, thể hiện tính độc đáo của sản phẩm.

Kết quả có 6 sản phẩm đạt 3 sao: Sản phẩm: Chè Dây Trúc Quán: Mật Ong rừng An Toàn Trúc Quán; Mật Ong rừng Beest. Chả lụa Tài Yến. Mật Ong rừng Mây; Nấm Bào Ngư Anh Thiết.

Qua kết quả đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023 sẽ là cơ sở, động lực và là mục tiêu để khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia chương trình OCOP ngày càng hoàn thiện, nâng cấp, chuẩn hóa các sản phẩm, đảm bảo theo tiêu chuẩn đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng, nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường.

Đồng thời, sẽ lựa chọn các sản phẩm đạt chuẩn để tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm cấp tỉnh và hỗ trợ đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử; góp phần cùng địa phương thực hiện hiệu quả nhóm tiêu chí kinh tế và tổ chức sản xuất, nâng cao thu nhập người dân.


Tác giả: Hữu Bá
Nguồn:anlao.binhdinh.gov.vn Copy link

Tin nổi bật Tin nổi bật