A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoài Nhơn toạ đàm bàn giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và trao học bổng Phạm Văn Trình

Quang cảnh buổi tọa đàm

Hướng đến kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982-20.11.2023), sáng ngày 16.11.2023, UBND thị xã Hoài Nhơn tổ chức chương trình Toạ đàm bàn giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn. Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Lê Đăng Tuấn – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí UVBTV thị ủy, Trần Hữu Thảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo UBMTTQVN thị xã Hoài Nhơn, lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban các xã, phường các trường học trên địa bàn thị xã cùng đông đảo giáo viên và học sinh cùng đại diện nhà tại trợ học bổng Phạm Văn Trình.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa truyền thống của ngày Nhà giáo Việt Nam, những thành quả của ngành giáo dục thị xã trong thời gian qua. Hiện nay, toàn thị xã có 69 đơn vị trường công lập và 7 đơn vị trường mầm non tư thục với tổng số gần 50.000 học sinh. Cùng với sự gia tăng về qui mô trường lớp, học sinh và sự phát triển khang trang, hiện đại về cơ sở vật chất, hạ tầng của các trường học, chất lượng giáo dục cũng ngày càng được cải thiện và nâng cao. Trong đó, chất lượng giáo dục đại trà những năm qua luôn được giữ vững. Tỉ lệ trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình bậc mầm non đạt 100%; học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100% và tỉ lệ học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS đạt trên 98%. Chất lượng giáo dục đại trà của các trường bậc THCS hàng năm luôn đạt trên 98 %. Đối với chất lượng giáo dục mũi nhọn có 139 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, riêng cấp THPT  có 112 giải. Tỷ lệ học sinh thi đỗ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trên địa bàn thị xã đạt trên 85%.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng tích cực thảo luận tìm ra các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục trong thời gian tới. Trong đó, các cấp ủy, chính quyền từ thị xã đến cơ sở, đội ngũ cán bộ, giáo viên, viên chức người lao động ngành giáo dục toàn thị xã tập trung thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường”, chăm lo phát triển đội ngũ giáo viên, chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên, viên chức đáp ứng yêu cầu giảng dạy trong tình hình mới chú trọng bồi dưỡng về đổi mới phương pháp dạy học.

Lãnh đạo thị xã trao cờ thi đua xuất sắc

Nhân dịp này, lãnh đạo UBND thị xã đã trao Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu khối thi đua theo từng cấp học của UBND tỉnh cho các trường Mầm non Tam Quan và Trường THCS Hoài Đức, trao giấy khen của UBND thị xã cho 5 cá nhân đã có thành tích công tác tiêu biểu trong ngành giáo dục và đào tạo của thị xã. Lãnh đạo thị xã cũng đã trao tặng hoa cho cán bộ, giáo viên các cấp học trên địa bàn thị xã.

Trong khuôn khổ hoạt động của chương trình, đại diện nhà tài trợ học bổng Phạm Văn Trình cũng đã trao 204 suất học bổng Phạm Văn Trình, trong đó có 106 suất cho học sinh cấp Tiểu học, mỗi suất trị giá 800.000 đồng, 61 suất cho học sinh cấp THCS, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, 37 suất cho học sinh cấp THPT, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng.

Lãnh đạo thị xã khen thưởng các cá nhân tiêu biểu

 


Tác giả: Ánh Nguyệt
Nguồn:hoainhon.binhdinh.gov.vn Copy link

Tin nổi bật Tin nổi bật