A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ động thổ dự án Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ FPT Software

(binhdinh.gov.vn) - Sáng ngày 19/5, tại Khu Đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hoà, phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn, Công ty TNHH Phần mềm FPT tổ chức lễ động thổ dự án Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ FPT Software. 

Đến dự lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương của tỉnh; Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT Nguyễn Văn Khoa.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công tại Thung lũng Quy Hòa, Khu vực 2, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn

Các đại biểu dự lễ

Dự án Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ FPT Software tọa lạc tại Khu đô thị Khoa học và giáo dục Quy Hòa do FPT Software làm chủ đầu tư. Tổ hợp trung tâm công nghệ rộng 15,25 ha của FPT Software dự kiến khởi công trong quý III năm nay. Đây sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu phát triển, học tập của khoảng 20.000 nhân sự công nghệ, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương cũng như thu hút nhân lực quốc tế về đây, hướng đến mục tiêu đưa Thành phố Quy Nhơn trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo của khu vực Đông Nam Á.

Đồng thời, tại đây cũng sẽ cung ứng các dịch vụ công nghệ cao, dựa trên các công nghệ là xu hướng thế giới như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, Internet vạn vật, tự động hóa... từ đó, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, cũng như thúc đẩy công nghệ trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh Bình Định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang phát biểu tại lễ khởi công

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang cho biết trong những năm qua, tỉnh Bình Định đã tập trung xây dựng và phát triển Khu Đô thị khoa học Quy Hòa, một khu đô thị đa chức năng đầu tiên của Việt Nam, với sự có mặt đầu tiên là Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), thu hút hàng nghìn các cuộc hội thảo, hội nghị khoa học quốc tế, quốc gia, với sự có mặt của nhiều nhà khoa học đạt giải Nobel, trở thành nơi giao lưu, gặp gỡ, trao đổi và công bố các nghiên cứu mới của các nhà khoa học lừng danh thế giới. Tiếp theo là sự có mặt của Công ty TMA Solutions với định hướng phát triển thành trung tâm sản xuất và xuất khẩu phần mềm hàng đầu Việt Nam. Và giờ đây là sự hiện diện không thể thiếu của Tập đoàn FPT cùng với khát vọng và cam kết của Chủ tịch Tập đoàn là sớm đưa Bình Định trở thành cái nôi của ngành Trí tuệ nhân tạo Việt Nam. Tất cả những điều đó cho thấy sự thành công bước đầu của khu đô thị khoa học Quy Hòa, một hướng đi mới, sáng tạo nhưng đầy thách thức để có được nền tảng phát triển bền vững trong tương lai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang biểu dương những nỗ lực cố gắng của Công ty TNHH Phần mềm FPT và các sở ban ngành của tỉnh, UBND thành phố Quy Nhơn và UBND phường Ghềnh Ráng thành phố Quy Nhơn trong quá trình xây dựng dự án và chuẩn bị thủ tục pháp lý cần thiết để dự án được cấp phép và triển khai trên thực tế. Đồng thời, yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, các sở, ban, ngành liên quan, cùng với UBND thành phố Quy Nhơn luôn hỗ trợ, đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi để Nhà đầu tư sớm hoàn thành các thủ tục và triển khai thực hiện dự án theo đúng quy định của pháp luật. Chủ động tháo gỡ khó khăn, giải quyết kịp thời các kiến nghị, đề xuất của nhà đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Dự án Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ FPT Software do Công ty TNHH Phần mềm FPT làm chủ đầu tư được đầu tư xây dựng trên diện tích khoảng 15 ha, với tổng vốn đăng ký trên 2.000 tỷ đồng

Chia sẻ tại lễ khởi công, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT cho biết, FPT có khát vọng đưa Bình Định trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu khu vực, trung tâm khoa học thử nghiệm các công nghệ mới nhất của thế giới. Năm 2021, Tập đoàn FPT đã ký thỏa thuận lập quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh giai đoạn 2021- 2025, đây là những dấu mốc quan trọng để hiện thực hóa khát vọng này. Ông Khoa kỳ vọng, Dự án sẽ góp phần thu hút và giữ chân nguồn nhân lực chất lượng cao về với Bình Định. Đồng thời, cam kết dành mọi nguồn lực để đảm bảo tiến độ và chất lượng của dự án ở mức cao nhất, cũng như sẽ đưa những người giỏi nhất của FPT về đây. Với sự hỗ trợ của tỉnh, FPT sẽ tạo ra được một môi trường học tập, làm việc tốt nhất và hạnh phúc nhất cho học sinh, sinh viên và người dân Bình Định.


Tác giả: DTD

Tin nổi bật Tin nổi bật