Bình Định: Hoạt động kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
Nhằm tăng cường hoạt động kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh sau dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Định đã tổ chức 01 đoàn kiểm tra chuyên ngành an toàn thực phẩm kiểm tra 24 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, thị xã An Nhơn, huyện Phù Cát và Tuy Phước.
Thực hiện theo quyết định số 63/QĐ-ATTP ngày 14/02/2023 của Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về việc kiểm tra chuyên ngành an toàn thực phẩm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh. Từ ngày 21/02/2023 đến ngày 27/02/2023, Đoàn kiểm tra do BS.CKI Mai Văn Châu - Phó Chi cục Trưởng làm Trưởng Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 24 bếp ăn, nhà hàng, nhà hàng trong khách sạn, khu nghỉ dưỡng, các cơ sở kinh doanh giải khát trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, thị xã An Nhơn, huyện Phù Cát và Tuy Phước.
(Ảnh: Đoàn kiểm tra làm việc tại cơ sở)
Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở đều chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống: Vệ sinh cơ sở sạch sẽ, có đầy đủ dụng cụ chế biến thực phẩm, chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến thực phẩm có tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ theo quy định v.v.. Đoàn thực hiện thực hiện 30 xét nghiệm nhanh độ sạch bát đĩa tại các cơ sở. Kết quả tất cả các mẫu đều đạt.
Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra kết hợp tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở thực phẩm theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Cục An toàn thực phẩm góp phần nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.