Hội thảo về các dấu hiệu nhận biết và Quy chế quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể “Bánh ít lá gai Bình Định”
Quang cảnh Hội thảo.
Theo đó, Hội thảo đã phổ biến Quy trình cấp, thu hồi quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể; Quy trình kiểm định bánh ít lá gai đạt tiêu chuẩn mang nhãn hiệu tập thể (NHTT); Quy định cấp, sử dụng tem, nhãn, logo, bao bì sản phẩm...
Thảo luận tại Hội thảo, nhiều ý kiến cho rằng, xây dựng NHTT chung cho bánh ít lá gai tỉnh nhà là cần thiết và cần xúc tiến đăng ký với Cục Sở hữu trí tuệ xây dựng NHTT “Bánh ít lá gai Bình Định”, điều này sẽ giúp bảo vệ hiệu quả quyền sở hữu trí tuệ và tăng giá trị sản phẩm đặc sản của địa phương. Bên cạnh đó, chúng ta cần tăng cường tuyên truyền, quảng bá rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng cho người tiêu dùng biết bánh ít lá gai Bình Định không có phụ gia, chất bảo quản, bánh làm theo quy trình truyền thống, an toàn vệ sinh thực phẩm; Việc có tem nhãn, bao bì đẹp sẽ giúp du khách biết đến bánh ít lá gai Bình Định khi du lịch đến thành phố biển Quy Nhơn này.
Ông Đặng Hoài Tân - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh - đơn vị quản lý NHTT “Bánh ít lá gai Bình Định” khẳng định: Bánh ít lá gai Bình Định đạt về chất lượng, còn dấu hiệu nhận biết qua nhãn hiệu, logo, tem… khác hẳn với bánh ít lá gai một số tỉnh lân cận. Tạo nét riêng là để phát triển./.
Nguồn: Sở KH&CN