Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại 21 xã, phường trên địa bàn thành phố Quy Nhơn
Lực lượng chức năng kiểm tra VSATTP tại các cơ sở kinh doanh - Ảnh minh họa
Nội dung kiểm tra chính là điều kiện đảm bảo VSATTP của cơ sở, như quy trình bảo quản nguyên liệu, điều kiện vệ sinh; chất lượng thực phẩm, bảo hộ lao động, nguồn gốc nguyên liệu dùng để chế biến thực phẩm... Bên cạnh đó, Đoàn cũng kiểm tra giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP đối với chủ cơ sở và người lao động trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm…
Kiểm tra đột xuất tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn phường Thị Nại, Đoàn kiểm tra ghi nhận đa số cơ sở đều có ý thức chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở chưa thực hiện đúng các quy định khám sức khỏe định kỳ cho người trực tiếp làm việc tại cơ sở, giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm, sử dụng chất phụ gia không đúng quy định… Đoàn đã nhắc nhở và yêu cầu các cơ sở cam kết khắc phục những thiếu sót trong thời gian sớm nhất.
Theo syt.binhdinh.gov.vn