Lập các đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ dịp Tết Trung thu
(BĐ) - Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm quyết định lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm, tiến hành kiểm tra việc sản xuất, chế biến, kinh doanh phục vụ dịp Tết Trung thu trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, Đoàn số 1 do Sở NN&PTNT phụ trách kiểm tra các cơ sở tại địa bàn TP Quy Nhơn và huyện Hoài Ân. Đoàn số 2 do Sở Y tế phụ trách kiểm tra tại địa bàn TX An Nhơn và hai huyện Phù Cát, Phù Mỹ. Đoàn số 3 do Sở Công Thương phụ trách kiểm tra tại địa bàn TX Hoài Nhơn và hai huyện Tuy Phước, Tây Sơn.
Các đoàn tập trung ưu tiên kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn, phục vụ nhiều trong dịp tết Trung thu như: Bánh trung thu, bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm truyền thống sản xuất tại các làng nghề…
Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố lập các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Trung thu tại địa bàn quản lý theo phân cấp.
Thời gian tiến hành kiểm tra từ ngày 4 - 10.9. Trong quá trình kiểm tra kết hợp tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm…