|
  • :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị chuyển giao công nghệ bảo quản quả “Xoài cát Phù Cát”

Thực hiện thoả ước ghi nhớ giữa Hội Nông dân tỉnh Bình Định với Viện nghiên cứu ứng dụng khoa học và kỹ thuật - Trường Đai học Quy Nhơn về hỗ trợ xây dựng và phát triển mô hình kinh tế sản xuất, kinh doanh theo chuỗi giá trị, giai đoạn 2021-2025. Đồng thời hưởng ứng các hoạt động của “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 trên địa bàn huyện Phù Cát. 

Sáng ngày 24/05/2024, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện phối hợp với Viện nghiên cứu ứng dụng khoa học và kỹ thuật - Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức Hội nghị chuyển giao công nghệ bảo quản quả “Xoài cát Phù Cát” tại thôn Tân Hoá Nam, xã Cát Hanh cho 35 Hội viên nông dân. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Thiện Chế - PCT TT Hội Nông dân tỉnh, Đ/c Lê Văn Dũng - HUV, CT HND huyện, Đ/c Hồ Văn Tuấn - Trưởng phòng Y tế, Phó ban chỉ đạo ATVSTP huyện, Đ/c Võ Hùng Kiệt - PBT TT Đảng ủy xã Cát Hanh…

Qua buổi chuyển giao công nghệ các hộ dân đã thực hiện được công tác bảo quản quả Xoài sau khi thu hoạch, thời gian kéo dài từ 9 đến 12 ngày (Trước đây chỉ bảo quản được từ 2 đến 3 ngày). Nhờ kéo dài được thời gian bảo quản, đã giúp người dân quảng bá, cung ứng quả Xoài đến khắp nơi trên toàn quốc, liên kết cung ứng hàng nông sản theo yêu cầu của thị trường; nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao thương hiệu, phát triển bền vững đem lại thu nhập cao cho bà con nông dân.

                                                                                                      


Tác giả: Lê Lâm
Nguồn:phucat.binhdinh.gov.vn Copy link

Tin nổi bật Tin nổi bật