A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đảm bảo cung ứng hàng hóa trong trường hợp khẩn cấp

(binhdinh.gov.vn) - Sáng ngày 20/7, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo các sở, ngành, doanh nghiệp, đơn vị phân phối hàng hóa trên địa bàn tỉnh về phương án cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân trong các tình huống cấp bách nếu dịch bệnh Covid - 19 xảy ra diện rộng.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Công Thương Ngô Văn Tổng cho biết, hiện toàn tỉnh có 5 siêu thị bán lẻ, hơn 10 nhà phân phối hàng công nghệ phẩm gồm các mặt hàng như mì tôm, dầu ăn, bột ngọt, bột nêm…, 15 nhà phân phối sữa, hàng nghìn cửa hàng bán lẻ, tiệm tạp hóa. Tổng lượng hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu đang dự trữ trong hệ thống siêu thị và nhà phân phối trị giá khoảng 173,5 tỷ đồng. 15 nhà phân phối cho tất cả các hãng sữa đã dự trữ đầy các kho chứa trị giá khoảng 150 tỷ đồng. Các doanh nghiệp chuẩn bị sẵn sàng nhân lực phục vụ vận chuyển hàng hóa và bán hàng qua thương mại điện tử. Theo báo cáo của các doanh nghiệp, nhà phân phối, đến thời điểm hiện tại và dự báo trong tháng tới, tình hình cung hàng hóa tiêu dùng thiết yếu cho nhân dân trên địa bàn tỉnh đảm bảo để yên tâm sinh hoạt và sản xuất, kinh doanh. Tới hôm nay, tình hình cung hàng hóa thiết yếu cho thị trường Bình Định vẫn diễn ra bình thường, thông suốt, giá cả ổn định. Tại các chợ truyền thống, hàng hóa thiết yếu vẫn lưu thông bình thường, giá cả ổn định. Các loại thịt gia súc, gia cầm, rau củ quả, thủy hải sản được cung ứng từ các hộ nông dân, ngư dân nuôi trồng trên địa bàn tỉnh, bên cạnh đó còn có nguồn cung từ các tỉnh Tây Nguyên.

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp cam kết sẽ cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân trên địa bàn. Một số doanh nghiệp đề xuất tỉnh ưu tiên tiêm vaccine cho nhân viên lái xe chở các mặt hàng thiết yếu, nhân viên phục vụ, bán hàng tại các cửa hàng, cơ sở sản xuất nhu yếu phẩm.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long nhấn mạnh về tinh thần ưu tiên cho phòng, chống dịch Covid - 19, phải bảo đảm phương án “3 tại chỗ”, “1cung đường 2 điểm đến” cho doanh nghiệp và người lao động sản xuất làm việc, ăn, ngủ tại chỗ và đưa đón công nhân đi làm và về nhà. Ngành nông nghiệp cần xây dựng, rà soát lại ngành sản xuất, mùa vụ, gia súc, gia cầm, thủy sản... để có phương án tổ chức sản xuất cho phù hợp với tinh thần chủ động, tự cung, tự cấp. Các ngành chức năng liên quan phải tính toán, phân luồng, tạo điều kiện cho hàng hóa, các sản phẩm gia súc, gia cầm, rau, củ quả lưu thông nội tỉnh. Sở Công Thương đề ra 5 mặt hàng thiết yếu nhất cung ứng cho người dân khi bị giãn cách xã hội, đồng thời có phương án tổ chức các điểm bán lẻ, trường hợp đặc biệt tỉnh bố trí địa điểm ở các đô thị, thị trấn, thị tứ bán hàng; cung cấp thông tin về các điểm bán hàng để ngành giao thông vận tải vận chuyển, bảo đảm thông suốt, không ách tắc hàng hóa và giao thông. Tiếp tục tăng cường cung cấp thông tin giới thiệu quảng bá người dân mua hàng online; Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện bản đồ địa chỉ tất cả các cửa hàng, dịch vụ bán hàng.

TL


Tin nổi bật Tin nổi bật