A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỉnh Bình Định và Vietnam Airlines hợp tác kích cầu du lịch

(binhdinh.gov.vn) - Chiều 21/2, tại TP Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định đã có buổi làm việc với Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines về việc ký kết Thoả thuận hợp tác xây dựng sản phẩm kích cầu du lịch Bình Định năm 2023.

Dự buổi làm việc có Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan. Về phía Vietnam Airlines có Tổng Giám đốc Lê Hồng Hà cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở Du lịch cho biết, hiện nay, mỗi ngày có 6 chuyến bay của Vietnam Airlines đưa khách từ TP Hồ Chí Minh (4 chuyến) và Hà Nội (2 chuyến) đến Bình Định. Trung bình mỗi tháng hãng đưa 45.000 khách đến sân bay Phù Cát. Với việc tỉnh xác định Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, số điểm bay và tần suất bay như hiện nay là quá ít. Do đó, đại diện Sở Du lịch kiến nghị Vietnam Airlines mở thêm các chuyến bay đến Cần Thơ, Đà Lạt (Lâm Đồng); phối hợp tổ chức các hoạt động quảng bá du lịch Bình Định cả trong và ngoài nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn (giữa) phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Trong những năm tới, xét trên nhiều yếu tố Bình Định có nhiều cơ hội để tăng tốc phát triển, trở thành “cực tăng trưởng” của Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung và Tây Nguyên; “một điểm đến du lịch”, một thị trường du lịch đầy tiềm năng và thành phố Quy Nhơn trở thành trung tâm văn hóa phía Nam của Vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải Trung bộ như Nghị quyết 26-NQ/TW ngày 03/11/2022 của Bộ Chính trị. Hiện nay, ngành Du lịch Bình Định đang phục hồi một cách ấn tượng và bước vào giai đoạn thúc đẩy phát triển. Vì vậy, bên cạnh chính sách hỗ trợ cho ngành du lịch từ Tỉnh, việc hợp tác với ngành Hàng không trong giai đoạn này là hết sức cần thiết. Tôi cho rằng mối quan hệ giữa hàng không và du lịch là rất chặt chẽ cộng hưởng lẫn nhau về lợi ích. Chính vì vậy việc hợp tác xây dựng sản phẩm kích cầu du lịch cho tỉnh Bình Định năm 2023 như giảm giá vé, tăng chất lượng, mở đường bay mới, đồng thời, phối hợp giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch với du khách… của tỉnh Bình Định với Vietnam Airlines là những giải pháp ưu tiên để kích cầu ngành công nghiệp không khói của Tỉnh; giúp các du khách có nhiều lựa chọn hơn về lịch trình và các gói dịch vụ để đến với du lịch Bình Định, đến với các trải nghiệm “Quy Nhơn thiên đường biển”, “Bình Định văn hóa giao hòa thiên nhiên” và đặc biệt là việc trải nghiệm đi kèm với sự an toàn, có nét đặt trưng riêng, văn minh, thân thiện và hấp dẫn. Đây chính là điều kiện quan trọng để thu hút khách du lịch đến với Bình Định.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn cho biết, hiện tỉnh đang khẩn trương xúc tiến các phần việc liên quan để khởi công xây dựng đường băng thứ 2 tại sân bay Phù Cát trong năm nay. Cùng với đó, các hạng mục khác như bãi đậu, nhà ga, khu dịch vụ trong sân bay đang được tính toán xây dựng quy mô phù hợp. Tỉnh cũng đang đầu tư xây dựng hệ thống giao thông kết nối, nhất là ở các tuyến ven biển; kêu gọi các DN đầu tư vào lĩnh vực khách sạn để đáp ứng nhu cầu du khách trong thời gian tới.

Tổng giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà trao đổi với lãnh đạo UBND tỉnh tại buổi làm việc

Ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Vietnam Airlines chia sẻ, hiện nay nhu cầu du lịch của khách ở thị trường Đông Bắc Á (Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản) khá lớn, và Bình Định là một trong những điểm đến được quan tâm. Ông Lê Hồng Hà nhấn mạnh: Thông qua hợp tác ký kết với UBND tỉnh Bình Định và Hiệp hội du lịch tỉnh Bình Định ngày hôm nay, Vietnam Airlines mong muốn sát cánh cùng tỉnh Bình Định để phát huy những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Với mạng đường bay gần 100 đường bay nội địa, quốc tế, đội tàu bay quy mô hiện đại nhất Việt Nam, chất lượng dịch vụ đẳng cấp quốc tế, Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ tỉnh Bình Định trong việc quảng bá du lịch ở thị trường nước ngoài. Việc mở các chuyến bay mới cần có thêm thời gian nghiên cứu, tìm hiểu nhu cầu của thị trường.

Các đại biểu chứng kiến Ký kết hợp tác Chương trình kích cầu Du lịch Bình Định năm 2023

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch Bình Định và Vietnam Airlines đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác xây dựng sản phẩm kích cầu du lịch Bình Định năm 2023, với các nội dung: Cùng nhau phối hợp thực hiện các chiến dịch kích cầu du lịch Bình Định năm 2023, với phương châm “Tăng tối đa chất lượng sản phẩm, giảm tối đa giá thành sản phẩm”, bảo đảm tiêu chí an toàn, hấp dẫn khách du lịch... Tăng cường quảng bá, giới thiệu các sản phẩm kích cầu trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên các kênh truyền thông của từng cơ quan, đơn vị. Vietnam Airlines sẽ phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Bình Định, Hiệp hội du lịch tỉnh Bình Định và các doanh nghiệp du lịch để xây dựng các gói sản phẩm kích cầu du lịch uy tín, chất lượng, nhằm thu hút du khách đến với tỉnh Bình Định và khuyến khích người dân Bình Định đi du lịch trong và ngoài nước.

 


Tác giả: Thùy Trang

Tin nổi bật Tin nổi bật