A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp Ban Chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 27/11/2012, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức họp triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến. Đồng chí Mai Thanh Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì cuộc họp.

Trong 6 tháng đầu năm, có 554 sản phẩm đã được cấp chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm; thành lập 486 đoàn thanh tra, tiến hành kiểm tra 5.360 cơ sở (trong đó có hơn 50% cơ sở kiểm tra vi phạm). Toàn tỉnh chỉ xảy ra 1 vụ ngộ độc thực phẩm tại huyện Hoài Ân.

Thảo luận tại cuộc họp, các đại biểu tập trung phân tích những tồn tại, hạn chế trong công tác thanh tra, kiểm tra vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm như: Hiệu quả công tác phối hợp liên ngành trong quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm chỉ mới tập trung giải quyết các vấn đề bức xúc, chưa thực sự chủ động; công tác xử lý vi phạm ở các tuyến huyện, xã chưa nghiêm; cần tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm…

Phát biểu kết luận, đồng chí Mai Thanh Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đánh giá cao sự chủ động của cơ quan thường trực Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị, trong thời gian tới, liên ngành phải tăng cường công tác thông tin truyền thông cho người dân đặc biệt là các chủ cơ sở về vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm; công bố các cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng; tăng cường công tác tuyên truyền thông qua các hội đoàn thể. Tiếp tục tăng cường công tác thanh, kiểm tra ở các cơ sở chế biến thực phẩm và các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm. Khẩn trương hoàn chỉnh các văn bản, kiện toàn Ban chỉ đạo./.


Tin nổi bật Tin nổi bật