A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP đợt III - năm 2020

(binhdinh.gov.vn) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh vừa quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt III - năm 2020 thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Bình Định.

Sản phẩm dầu dừa tinh khiết của HTXNN Ngọc An

Theo đó, các sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP đợt III - năm 2020 thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Bình Định, cụ thể: Hạng có tiềm năng đạt 5 sao (từ 90 đến 100 điểm) là sản phẩm Dầu dừa tinh khiết các loại thuộc Hợp tác xã nông nghiệp Ngọc An; Hạng 4 sao (từ 70 đến 89 điểm) là sản phẩm Muối Happing thuộc Công ty Cổ phần Muối và Thực phẩm Bình Định; Hạng 3 sao (từ 50 đến 69 điểm) gồm: Mắm ruốc, Mực một nắng, Cá cơm khô, Ruốc khô thuộc Hợp tác xã Sản xuất kinh doanh hải sản Hương Thanh-Nhơn Lý, Chả lụa Ngọc Nga thuộc Cơ sở Ngọc Nga, Bột trái nhàu Bảo Khánh, Trà bí đao túi lọc Bảo Khánh thuộc Cơ sở Bảo Khánh.

Các sản phẩm công nhận đạt các hạng nêu trên được Chủ tịch UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP có giá trị thời hạn trong 36 tháng kể từ ngày Quyết định được ký ban hành.

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm thực hiện công bố công khai sản phẩm và tham mưu tổ chức việc trao Giấy chứng nhận cho các sản phẩm được công nhận xếp hạng OCOP; hướng dẫn UBND các huyện, thị xã, thành phố và các chủ thể sản xuất thực hiện việc sử dụng và in logo, thứ hạng sao lên sản phẩm được công nhận theo quy định; phối hợp thực hiện việc kiểm tra định kỳ sản phẩm hàng năm; đề xuất xử lý nếu các chủ thể vi phạm quy chế sử dụng nhãn hiệu logo OCOP và các quy định khác của pháp luật.

Thùy Trang


Tin nổi bật Tin nổi bật