A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình khai mạc du lịch hè năm 2024: “Quy Nhơn Thiên đường biển - Tỏa sáng phát triển”

Một trong những điểm nhấn đặc biệt trong chuỗi sự kiện du lịch hè là Chương trình khai mạc du lịch hè năm 2024 với chủ đề “Quy Nhơn Thiên đường biển - Tỏa sáng phát triển”, được tổ chức tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn vào lúc 20h00 ngày 8/6/2024 và được truyền hình trực tiếp trên kênh BTV.

Tiếp nối thành công của Tuần lễ Văn hóa, Thể thao, Du lịch Bình Định (Amazing Binh Dinh Fest 2024). Nhằm hưởng ứng năm du lịch Quốc gia 2024 và đẩy mạnh quảng bá thương hiệu du lịch Bình Định với chủ đề “Điểm đến an toàn, có nét đặc trưng riêng, văn minh, thân thiện và hấp dẫn” đến với du khách trong và ngoài nước, góp phần kích cầu du lịch, thu hút du khách và các nhà đầu tư đến với Bình Định. Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định triển khai tổ chức chuỗi các sự kiện du lịch hè năm 2024 với nhiều hoạt động xuyên suốt diễn ra từ tháng 6/2024 đến hết tháng 8/2024, trong đó, có các sự kiện mang tầm quốc gia và quốc tế như: Giải TeqBall Quốc tế từ ngày 06/6 - 09/6/2024 với 53 quốc gia và trên 150 vận động viên tham dự; Chương trình khai mạc du lịch hè vào tối ngày 08/6/2024 quy tụ nhiều ca sỹ nổi tiếng và lần đầu tiên tỉnh Bình Định tổ chức bắn pháo hoa tầm cao; Giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn 2024 vào ngày 21/6 - 23/6/2024 với sự tham gia trên 10.000 vận động viên; Chương trình “Du lịch, Điện ảnh và Thể thao - Tự hào bản sắc Việt” vào giữa tháng 8/2024 và nhiều sự kiện thể thao, văn hóa khác.

Một trong những điểm nhấn đặc biệt trong chuỗi sự kiện du lịch hè là Chương trình khai mạc du lịch hè năm 2024 với chủ đề “Quy Nhơn Thiên đường biển - Tỏa sáng phát triển”, được tổ chức tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn vào lúc 20h00 ngày 8/6/2024 và được truyền hình trực tiếp trên kênh BTV.

Vào đêm khai mạc, chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng với sân khấu quy mô, hiện đại cùng hơn 150 nghệ sĩ tham gia biểu diễn. Điểm nhấn cho chương trình lần này có 02 ca khúc mới tặng riêng cho quê hương Bình Định: Ca khúc “Quy Nhơn điểm hẹn tuyệt vời” do Nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng sáng tác, được biểu diễn qua giọng ca của ca sĩ Hồng Gấm - Quán quân cuộc thi Ban Nhạc quyền năng - cũng là người con của miền đất Tuy Phước, Bình Định. Ca khúc “Ngẫu Hứng Bài Chòi” do nhạc sĩ Phạm Hồng Biển sáng tác. Ca khúc lấy cảm hứng từ nghệ thuật truyền thống Bài chòi, được đặt để trong một hình thức âm nhạc mới mẻ, trẻ trung và hiện đại tạo sự cuốn hút đối với thế hệ trẻ. Ca khúc được trình bày qua giọng hát của ca sĩ Tố My.

Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ mời các nghệ sĩ trẻ nổi tiếng đang được giới trẻ yêu mến như: ca sĩ Hà Nhi, Rapper Ricky Star, ca sĩ Vicky Nhung, ca sĩ Nguyễn Đình Vũ, DJ Jind và Marka. Trong chương trình, ca sĩ Vicky Nhung sẽ biểu diễn ca khúc “Một vòng Việt Nam”. Ca sĩ cho biết, cô hy vọng khán giả sẽ đến tham dự chương trình thật đông, tham gia cỗ vũ cuồng nhiệt và cùng cô hát vang bài hát này để ngợi ca vẻ đẹp của Việt Nam nói chung và của Quê hương “ Trời Văn đất Võ Bình Định” nói riêng.

Sau khi kết thúc Chương trình nghệ thuật sẽ diễn ra màn bắn pháo hoa tầm cao lần đầu tiên tại Bình Định. Với chương trình đặc sắc, màn bắn pháo hoa nổ tầm cao hoành tráng, hứa hẹn sẽ là hoạt động thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách.


Tác giả: Chính quyền điện tử tỉnh Bình Định

Tin nổi bật Tin nổi bật