A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập đoàn Đức sản xuất 'lá phôi dập nóng' tại Bình Định

Tập đoàn Kurz (Đức) khánh thành nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao tại Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định, trong đó có sản phẩm công nghệ cao 'lá phôi dập nóng'.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định và đại diện Tập đoàn Kurz cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất sản phẩm lá phôi dập nóng tại Bình Định - Ảnh: LÂM THIÊN

Ngày 8-9, Tập đoàn Kurz (Đức) khánh thành nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao tại Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định (huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định) với sản phẩm đầu tiên sản xuất tại nhà máy này là "lá phôi dập nóng".

Nhà máy Kurz tại Việt Nam ở giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư 40 triệu USD, công suất 15 triệu mét vuông sản phẩm/năm. Sản phẩm chủ yếu là màng phim Luxor và Alufin, loại "lá phôi dập nóng" được sử dụng trong quá trình ép nhiệt lên bề mặt nhựa để tạo ra những lớp hoa văn trang trí, giúp sản phẩm trở nên độc đáo và trang nhã.

Loại màng phim và màng mỏng, lá phôi này phục vụ cho chuỗi cung ứng các ngành công nghiệp ô tô, điện thoại, thiết bị gia dụng, tiền và thẻ ngân hàng.

Phát biểu tại buổi khánh thành nhà máy trên, ông Nguyễn Tuấn Thanh - phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Định - cho biết Tập đoàn Kurz là doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên tiên phong đầu tư tại Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định.

"Nhà máy Kurz Việt Nam đi vào hoạt động không chỉ hứa hẹn mang lại những kết quả kinh tế mà còn là sự đổi mới, phát triển bền vững cho tỉnh; đa dạng hóa các ngành công nghiệp của tỉnh Bình Định và mở ra những cơ hội việc làm và đóng góp vào sự thịnh vượng chung của địa phương" - ông Thanh phát biểu.

Nhân dịp khánh thành nhà máy, Tập đoàn Kurz đã trao tặng quỹ học bổng cho Trường đại học Quy Nhơn và huyện Vân Canh với tổng trị giá 1,3 tỉ đồng.

Dự án có tổng chiều dài khoảng 19,5km, đi qua địa phận thị xã An Nhơn và các huyện Tuy Phước, Vân Canh với tổng mức đầu tư 1.171 tỉ đồng, trong đó vốn trung ương là 800 tỉ đồng, còn lại ngân sách là địa phương.

Đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp 3, nền đường rộng 12m, mặt đường rộng 11m, với 2 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ, cùng các công trình như thoát nước, điện chiếu sáng.

Dự án có thời gian thực hiện là 24 tháng, do Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh Bình Định làm chủ đầu tư.


Tác giả: LÂM THIÊN
Nguồn:tuoitre.vn Copy link

Tin nổi bật Tin nổi bật