A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND tỉnh Bình Định và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV (Saigontourist Group) ký kết hợp tác phát triển du lịch

(binhdinh.gov.vn) - Chiều 29/3, UBND tỉnh Bình Định và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV (Sài Gòn Tourist) đã tiến hành ký kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2023 -2025. Tham dự buổi ký kết về phía tỉnh có đồng chí Phạm Anh Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV (Saigontourist Group) có ông Phạm Huy Bình - Chủ tịch Hội đồng thành viên.

Quang cảnh lễ ký kết

Lễ ký kết nhằm mục đích đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch, xúc tiến đầu tư, phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch, quảng bá tiếp thị, tổ chức sự kiện, đào tạo nhân lực và hỗ trợ ngành du lịch trong quá trình phát triển, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định. Đây cũng là cơ hội để Saigontourist phát triển kinh doanh tại thị trường Bình Định.

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ cùng phối hợp triển khai các hoạt động hợp tác tư vấn phát triển chiến lược, quy hoạch, kế hoạch dài hạn, trung hạn và ngắn hạn trong lĩnh vực du lịch; hợp tác đầu tư xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới tại Bình Định và các sản phẩm liên kết vùng.

Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định (bên trái) và ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Saigontourist Group (bên phải) ký kết hợp tác

Hai bên cũng tăng cường hợp tác trong các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch trong và ngoài nước; hợp tác tổ chức các sự kiện lễ hội du lịch, văn hóa ẩm thực; hợp tác trong việc tập huấn, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ ngành du lịch của tỉnh Bình Định và các kế hoạch cụ thể khác do hai bên cùng thống nhất thực hiện.

Về phía Saigontourist Group, tập đoàn sẽ giao Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tăng cường trao đổi hợp tác với các đơn vị, đối tác tại tỉnh Bình Định đầu tư xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, các sản phẩm liên kết các địa phương trong tỉnh và liên kết vùng nhằm mục tiêu phát triển du lịch của Bình Định; đẩy mạnh khai thác nguồn khách từ các địa phương đến Bình Định và khai thác nguồn khách tại tỉnh Bình Định.

Về công tác đào tạo, Saigontourist Group giao Trường trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist cùng các đơn vị thành viên của Saigontourist Group tiếp tục phối hợp với các trường, các trung tâm tại Bình Định đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng về lĩnh vực du lịch và nghề du lịch; tạo điều kiện cho sinh viên người địa phương tham gia thực tập; đặt hàng đào tạo và ưu tiên tuyển dụng nguồn nhân lực được đào tạo theo nhu cầu phát triển của Saigontourist Group.

Về công tác quảng bá tiếp thị, Saigontourist với hệ sinh thái quản lý hàng trăm đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, khu vui chơi giải trí, trường đào tạo du lịch, khu triển lãm hội nghị, hội thảo, sân golf,..., có thế mạnh tổ chức, tham gia hàng chục sự kiện quy mô lớn trong nước và quốc tế tại những thị trường quốc tế trọng điểm và tiềm năng là những lợi thế để Saigontourist tư vấn ngành du lịch Bình Định tổ chức sự kiện, quảng bá tiếp thị, truyền thông quy mô và chuyên sâu.

Trong giai đoạn hợp tác từ năm 2023-2025, tỉnh Bình Định sẽ áp dụng các chính sách đặc thù nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho Saigontourist Group trong quá trình đầu tư, nghiên cứu và xây dựng các sản phẩm, chương trình du lịch tại địa phương cũng như đầu tư phát triển sản phẩm du lịch, dịch vụ mới nhằm thu hút khách về Bình Định; hỗ trợ Saigontourist Group các công tác liên quan đến quá trình tổ chức, triển khai các hoạt động du lịch, khai thác nguồn khách tại tỉnh, hoạt động đầu tư dự án trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn ghi nhận, đánh giá cao sự tích cực hợp tác của Saigontourist. Để nhanh chóng cụ thể hóa các nội dung ký kết thành các việc làm cụ thể, thiết thực, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đề nghị Saigontourist tích cực hợp tác, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành và các địa phương của tỉnh Bình Định để triển khai các nội dung đã ký kết.

Các lãnh đạo tỉnh Bình Định chụp ảnh lưu niệm cùng các lãnh đạo Saigontourist Group

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tin tưởng rằng, bằng sự nỗ lực, quyết tâm của các bên liên quan sẽ sớm triển khai thực hiện thành công các nội dung hợp tác được ký kết. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn về lâu dài Saigontourist quan tâm xây dựng chiến lược phát triển dài hơi về đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng dịch vụ để Ngành du lịch Bình Định phát triển du lịch một cách chuyên nghiệp, đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, là một trong những khâu đột phá, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế-xã hội bền vững và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương./.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tặng quà cho ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Saigontourist Group


Tác giả: Trang Lê

Tin nổi bật Tin nổi bật