A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vân Canh (Bình Định): Khẩn trương đo đạc lập bản đồ, cấp sổ đỏ cho người dân

UBND huyện Vân Canh (Bình Định) vừa có Tờ trình gửi Ban Thường vụ Huyện ủy Vân Canh về việc cho chủ trương thực hiện việc đo đạc lập bản đồ, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho các hộ dân làng Kà Bưng, xã Canh Thuận và làng Hiệp Tiến, xã Canh Hiệp.

Cụ thể, xét đề nghị của UBND xã Canh Thuận tại Báo cáo số 102, ngày 31/8/2023 về việc rà soát hiện trạng và diện tích các hộ dân đang sử dụng đất tại làng Kà Bưng, xã Canh Thuận và đề nghị của UBND xã Canh Hiệp tại Báo cáo số 129, ngày 06/9/2023 về việc rà soát hiện trạng, diện tích của các hộ dân đang sử dụng đất và xin kinh phí đo đạc lập bản đồ, đăng ký đất đai, cấp sổ đỏ cho hộ gia đình, cá nhân của làng Hiệp Tiến, UBND huyện Vân Canh có tờ trình lên Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất cho chủ trương đo đạc thành lập bản đồ, cấp sổ đỏ cho các hộ dân làng Kà Bưng, xã Canh Thuận và làng Hiệp Tiến, xã Canh Hiệp.

Người dân đang mong chờ được cấp sổ đỏ

Theo đó, việc đo đạc, thành lập bản đồ địa chính tỷ lệ1/1.000, phục vụ công tác cấp sổ đỏ tại làng Kà Bưng, xã CanhThuận và làng Hiệp Tiến, xã Canh Hiệp, huyện Vân Canh, cụ thể: Tại làng Kà Bưng, xã Canh Thuận phạm vi thực hiện có diện tích 4,5 ha với 60 hộ dân; tại làng Hiệp Tiến, xã Canh Hiệp phạm vi thực hiện có diện tích 12 ha với 153 hộ dân.

Dự kiến tổng kinh phí thực hiện đo đạc, thành lập bản đồ địa chính và kinh phí phục vụ công tác cấp sổ đỏ là 253,738 triệu đồng, trong đó làng Kà Bưng là 76,747 triệu đồng; làng Hiệp Tiến là 176,991 triệu đồng, từ nguồn thu tiền sử dụng đất và các nguồn kinh phí hợp pháp khác theo quy định.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Bá Thành - Bí thư Huyện ủy Vân Canh, cho biết: Huyện ủy Vân Canh cơ bản thống nhất nội dung tờ trình của UBND huyện về việc sớm thực hiện các thủ tục để cấp sổ đỏ cho các hộ dân. Huyện ủy Vân Canh cũng thống nhất giao UBND huyện cùng các địa phương liên quan sớm triển khai các việc đo đạc, lập bản đồ để cấp sổ đỏ cho các hộ dân. Trước hết, việc lập thủ tục sẽ tiến hành ở làng Kà Bưng (Canh Thuận) vì các hộ dân ở ổn định trước đến nay, sau đó đến địa phương khác.

Trước đó, Báo Dân tộc và Phát triển có bài viết: Vân Canh (Bình Định): Người dân sống “chui” trên đất của chính mình. Nội dung bài viết nêu: Đã hơn 20 năm trôi qua, hàng trăm hộ dân là đồng bào DTTS ở huyện Vân Canh (Bình Định) chờ đợi mòn mỏi để được cấp sổ đỏ. Việc chưa được cấp sổ đỏ khiến cuộc sống của người dân ở đây gặp nhiều bất tiện. Mặc dù đã nhiều lần kiến nghị lên các cấp chính quyền nhưng chưa được giải quyết.

Hy vọng, với sự vào cuộc của các ngành chức năng, đặc biệt là sự chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy Vân Canh, những người dân ở làng Kà Bưng (Canh Thuận) và làng Hiệp Tiến (Canh Hiệp) sẽ sớm được cấp sổ đỏ để ổn định cuộc sống.


Tác giả: L.Phương
Nguồn:baodantoc.vn Copy link

Tin nổi bật Tin nổi bật