A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND tỉnh triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

(binhdinh.gov.vn) - Sáng 16/4, Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác ATTP năm 2018, đồng thời triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác ATTP năm 2019 và triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2019, với chủ đề: “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về vệ sinh ATTP Nguyễn Tuấn Thanh phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2018, công tác tham mưu, tổ chức chỉ đạo thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP được triển khai đồng bộ từ tỉnh đến các địa phương. Công tác giám sát ngộ độc thực phẩm, điều tra ngộ độc thực phẩm được tiến hành chủ động, có kế hoạch cụ thể và xử lý kịp thời. Công tác thông tin, truyền thông được triển khai đồng bộ. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và các cấp đã phối hợp với các cơ quan thông tin, truyền thông trên địa bàn tăng cường các hoạt động truyền thông về ATTP bằng nhiều hình thức. Hoạt động thanh tra, kiểm tra về ATTP được duy trì, củng cố và có nhiều chuyển biến tích cực; các huyện, thành phố, thị xã được phê duyệt quyết định thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành; đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra toàn diện về ATTP đối với các cơ sở thực phẩm theo phân cấp quản lý. Trong năm 2018, các ngành, các địa phương đã tổ chức thanh, kiểm tra tại 6.371 lượt cơ sở; phát hiện 542 cơ sở vi phạm, xử phạt với số tiền trên 350 triệu đồng.…

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về vệ sinh ATTP Nguyễn Tuấn Thanh đánh giá cao nỗ lực của các cấp, các ngành trong công tác đảm bảo ATTP trong năm qua. Phó Chủ tịch đề nghị từng sở, ngành, từng địa phương thực hiện tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm được giao về quản lý theo quy định của pháp luật. Các sở, ban, ngành cần phối hợp chặt chẽ cơ quan truyền thông trong việc cung cấp thông tin nhằm đẩy mạnh truyền thông về ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng; đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ngành trong quá trình thực hiện.

Phó Chủ tịch cũng kêu gọi các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống nâng cao ý thức trách nhiệm, lương tâm của nhà sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chấp hành nghiêm Luật ATTP. Mọi người dân hãy nâng cao nhận thức để tự bảo vệ chính mình, hãy nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; lựa chọn thực phẩm tại những nơi có uy tín và rõ nguồn gốc./.

LKY


Tin nổi bật Tin nổi bật