Tổng kết công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản
Lực lượng thanh tra của ngành đã tổ chức lấy 145 mẫu rau xanh, thịt gia súc, gia cầm, thủy sản đưa đi xét nghiệm tại Trung tâm Quản lý chất lượng NLTS II - Đà Nẵng. Kịp thời phát hiện, xử lý nhiều mẫu bị nhiễm vi khuẩn gây hại sức khỏe cho người tiêu dùng; ban hành các mức xử phạt đối với các hộ vi phạm…
Bên cạnh đó, ngành cũng đã tổ chức hàng chục lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ quản lý chất lượng NLTS cho hơn 550 hộ kinh doanh tại các địa phương trong tỉnh. Tổ chức cấp phát 12.000 tờ rơi tuyên truyền sản xuất và tiêu thụ thực phẩm an toàn; rà soát, lập danh sách, kiểm tra và cấp chứng chỉ đủ điều kiện đảm bảo VSATTP cho các cơ sở kinh doanh, trồng rau xanh, giết mổ gia súc gia cầm và khai thác, nuôi trồng, chế biến thủy sản trên địa bàn tỉnh…